Iamhealthyradio

Tin Tức - Kinh Doanh - Xã Hội - Sức Khỏe - Âm Nhạc - Nghệ Thuật
Top 7 cách chống trộm ô tô hiệu quả

Top 7 cách chống trộm ô tô hiệu quả

Khi bạn đang sở hữu một chiếc xe ô tô, thì những cách chống trộm ô tô dưới đây chắc chắn là những điều phải biết.

Các cách chống trộm ô tô hiệu quả nhất hiện nay

1. Không để chìa khóa lung tung

Không nên để chìa khóa dự phòng trên xe ô tô của bạn, bởi chỉ cần sơ sẩy thì đây chính là hành động bạn tiếp tay cho kẻ trộm xe trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra nếu bạn từng đưa chìa khóa xe cho ai thì cũng nên thu hổi ngay khi người đó không còn nhu cầu sử dụng nữa.

chia-khoa-de-quen-tren-o-to

2. Đóng cửa cẩn thận

Dù bạn đỗ xe ở bất kỳ nơi nào, hãy đóng và khóa cửa xe, cửa kính thật cẩn thận. Việc quên khóa cửa thường mắc phải ở những người mới lái xe. Nên bạn hãy tạo cho mình thói quen, dù đã khóa xe rồi những vẫn kiểm tra lại.

3. Chọn vị trí đỗ ô tô

Khi bạn đỗ xe ở những chỗ khuất và tối, sẽ tạo điều kiện để kẻ gian chú ý đến xe của bạn. Vì vậy hãy đỗ xe ở nơi có đủ ánh sáng hay nằm trong tầm nhìn của bạn.
Đỗ xe tại các bãi trông giữ, bạn cũng nên chọn chỗ gần camera an ninh để việc an toàn cho xe được tốt nhất.

chon-vi-tri-do-o-to

4. Không để xe nổ máy khi đi ra ngoài

Theo thống kê, phần lớn các vụ trộm xe ô tô là do sự chủ quan của tài xế. Đừng nghĩ công việc chỉ mất vài giây mà để xe nổ máy, nhưng chỉ vài giây đó thôi chiếc xe của bạn đã có thể rơi vào tay bọn trộm.

5. Sử dụng các thiết bị chống trộm thông minh

Thị trường hiện đang có rất nhiều các thiết bị chống trộm rất “thông minh”. Nó có thể báo động khi có ai đó động vào xe của bạn, hoặc bạn có thể tự động tắt động cơ xe từ xa.

6. Không để đồ có giá trị trong xe

Việc tiêu thụ xe ô tô bị trộm không hề đơn giản, chính vì thế đôi khi mục tiêu hướng đến của bọn trộm chính là các đồ giá trị trong xe của bạn như: túi xách, ví tiền, ipad…
Nếu như bắt buộc phải đề lại đồ trên xe, tốt nhất bạn nên che nó đi.

7. Tận dụng các sản phẩm công nghệ

bản-đồ-GPS-dẫn-đường-ô-tô

Các nhà sản xuất xe gần như đều trang bị một vài cách phòng ngừa trường hợp xe bị trộm như tụ động khóa cửa sau khi đóng, tự tắt đèn sau 30 giây, hay định vụ GPS. Chính vì thế bạn nên tận dụng các công nghệ này để bảo vệ xe ô tô của mình tốt hơn.

Xem thêm: 7 cách để đi ô tô đường dài không mệt mỏi

Leave comment