Iamhealthyradio

Tin Tức - Kinh Doanh - Xã Hội - Sức Khỏe - Âm Nhạc - Nghệ Thuật
Chia sẻ kinh nghiệm khi đi phượt bằng ô tô

Chia sẻ kinh nghiệm khi đi phượt bằng ô tô

Khi nói về đi phượt, nhiều người chỉ nghĩ nó thích hợp với các loại xe gắn máy. Nhưng khi muốn đi phượt đông người hoặc với gia đình thì ô tô là phương tiện ưu tiên hàng đầu.
Hiện nay có rất ít trường hợp đi phượt bằng xe ô tô nên không phải ai cũng biết được khi đi phượt bằng ô tô cần trang bị những kiến thức gì để cuộc hành trình diễn ra suôn sẻ nhất, không gặp phải tình trạng như: xịt lốp, mất đèn pha… Hiểu được điều đó, bài viết này chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm khi đi phượt bằng ô tô.

di-phuot-bang-o-to

1. Các công việc chuẩn bị trước cho hành trình

  • Đối với bất kỳ cuộc đi phượt nào thì việc tìm hiểu kỹ địa lý, thời tiết và dân cư là điều vô cùng quan trọng. Bởi đi phượt là chuyến đi tương đối dài ngày và cách xa thành phố.
  • Tính toán thời gian xuất phát, thời gian đến và nghỉ ngơi tại các địa phương nào để có thể chủ động trong mọi tình huống.
  • Không giống xe máy, việc sửa chữa xe ô tô trong quá trình đi phượt là rất khó khăn, chính vì thế bạn cần kiểm tra tất cả các hoạt động của xe như đèn, phanh, bánh xe dự phòng, nước làm mát
  • Nếu đi theo gia đình, bạn nên hạn chế mang theo các các vali cồng kềnh mà thay vào đó là các túi xách nhỏ. Để xe có thêm các không gian giúp các thành viên trong gia đình có nhiều không gian hơn vui đùa hơn.

Lưu ý: Không nên vì tiết kiệm diện tích mà để đồ đạc trên nóc xe, khi đi xe sẽ bị lặc mà cản gió.

2. Kinh nghiệm đi phượt bằng ô tô

  • Luôn đảm bảo tốc độ cho phép, dù là đường vắng hay không.
  • Cứ đi từ 2-4h nên nghỉ ngơi uống nước 15 phút. Nếu tài xế buồn ngủ thì có thể vào 1 nhà nghỉ ngủ khoảng 15-30 phút để cắt cơn buồng ngủ.

Xem thêm: 7 cách để đi ô tô đường dài không mệt mỏi

  • Vì là đi phượt nên hãy cố gắng tìm một chỗ nghỉ chân ở trung tâm trước 5h chiều tối.
  • Tính toán sao cho khi đi qua các thành phố tránh vào giờ tắc đường để việc di chuyển được nhanh nhất.

Lưu ý: Với các tuyến đường dèo và dốc, người lái cần phải vững tay lái. Cần chú ý chạy dồn số , 2-3-4 tùy theo độ dốc, quanh co của đèo

Leave comment