Iamhealthyradio

Tin Tức - Kinh Doanh - Xã Hội - Sức Khỏe - Âm Nhạc - Nghệ Thuật
Các bước cơ bản học lái xe ô tô

Các bước cơ bản học lái xe ô tô

Bạn mới bắt đầu học lái xe ô tô nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu để có thể cầm vô lăng nhuần nhuyễn vi vu đến bất cứ nơi nào bạn thích. Dưới đây là các bước cơ bản học lái xe ô tô như kiến thức cầm vô lăng đúng cách, hướng dẫn sử dụng hộp số, điều chỉnh ghế ngồi hay cách quan sát xung quanh qua gương chiếu hậu.

hoc-lai-xe-o-to-1

Các bước cơ bản cần biết để học lái xe ô tô

Làm quen với xe ô tô

Đây là bước khởi đầu cần thiết và không kém phần quan trọng để bạn làm chủ vô lăng . Hãy nhớ thắt dây an toàn trước khi khởi động xe, kiểm tra các cửa đã đóng chặt hay chưa.
Chú ý: Nếu bạn thấy khó trong việc điều khiển vô lăng thì có thể bánh xe ô tô của bạn chưa cân chỉnh độ chụm, nên mang xe đến gara để bảo dưỡng.
Bạn phải chỉnh ghế lái vừa tầm để điều khiển vô lăng dễ dàng, khoảng cách từ ghế đến vô lăng phải đủ rộng để bạn lái xe một cách thoải mái nhất. Trước khi khởi động và quay đầu xe phải chú ý quan sát tầm nhìn phía sau qua gương chiếu hậu để đảm bảo không có bất kỳ chướng ngại vật nào có thể gây va chạm.

Sử dụng hộp số đúng cách

Số N là vị trí số 0. Hãy cài đặt vị trí này khi xe gặp sự cố phải kéo, đẩy trên đường. Xe được hiểu là vẫn hoạt động nhưng không thể khởi động.
– Khi khởi động
Đối với những loại xe số sàn, cần số nên để ở số N khi khởi động, có kèm theo phanh tay, còn với dòng xe số tự động, tốt nhất bạn nên để ở vị trí P( parking).
– Xe dừng khởi động từ 30 giây trở lên
Khi dừng đèn đỏ hoặc phải dừng xe từ 30 giây trở nên, bạn nên chuyển về số N để tránh tiêu tốn nhiên liệu cũng như khắc phục những sự cố không tốt cho hộp số.
– Khi xe đang chạy:
N là số trung gian để chuyển tiếp sang số khác. Xe số tự động bạn nên để số D(drive) còn các loại xe số sàn tốt nhất phải chuyển số cho phù hợp với tốc độ cũng như quãng đường đang chạy, trở về số N rồi mới sang số khác.
– Không để xe ở vị trí số N trong trường hợp xe đang xuống dốc, cách này hoàn toàn sai lầm, gây nguy hiểm và tiêu tốn nhiên liệu.

hoc-lai-xe-o-to-2

Chấp hành nghiêm luật giao thông đường bộ khi lái xe

Nắm rõ lý thuyết về an toàn giao thông và tuân thủ luật là điều bắt buộc ở cả những người mới và những người đã thành tạo lái xe. Bạn hãy hiểu rõ lý thuyết về an toàn giao thông, ghi nhớ các biển báo, biển chỉ dẫn, không lấn làn, vượt đèn đỏ hay những hành vi vi phạm khác.
+ Lái xe ở tốc độ chậm, đúng làn đường, nhường đường cho người đi bộ sang đường.
+ Thuộc và hiểu các biển báo giao thông như biển báo cấm, biển nguy hiểm, biển chỉ dẫn, …
+ Tuân thủ đúng theo tín hiệu của cảnh sát giao thông, không đi quá tốc đọ cho phép.
Việc lái xe ho người mới bắt đầu quả là rất khó khăn nhưng nếu chăm chỉ và tập trung thì tay nghề của bạn sẽ được làm quen nhanh chóng. Lái xe an toàn, chấp hành đúng luật giao thông là điều vô cùng cần thiết.

Tin liên quan: 5 mẹo lái xe ô tô an toàn

Leave comment