Iamhealthyradio

Tin Tức - Kinh Doanh - Xã Hội - Sức Khỏe - Âm Nhạc - Nghệ Thuật
Cách chống chuột vào xe ô tô hiệu quả

Cách chống chuột vào xe ô tô hiệu quả

Chuột là loại động vật gặm nhấm phiền phức và đáng ghét nhất, những tai nạn vì chuột cắn dây điện, làm tổ ở trong khoang máy, gầm xe ô tô khiến các bác tài vô cùng đau đầu. Chúng có thể gây nhiều tác hại lớn đối với hệ thống vận hành của xe, nguy hiểm hơn là những tai nạn cháy nổ, chập điện bất cứ lúc nào. Điều đặt ra là có cách nào chống chuột vào xe ô tô hiệu quả không?

chong-chuot-tren-o-to

Khoang máy bên trong xe ô tô, nơi cư trú lý tưởng của loài chuột

Không phải lẽ tự nhiên mà chuột thường chọn khoang máy ô tô làm nơi cư trú lý tưởng, đặc biệt là với những chiếc xe lâu ngày không sử dụng, không vệ sinh sẽ làm bụi bẩn tăng lên khá nhiều, vì vậy mà được chui rúc trong những khoang máy này quả là 1 điều vô vùng thích thú. Là loài động vật chuyên gặm nhấm khi làm tổ trong xe ô tô, chúng sẽ gặm nhấm và cắn bất cứ thứ gì có thể. Và đối tượng đầu tiên mà chuột phá phách sẽ là các đường dây điện trong động cơ xe.

Tác hại kinh khủng của việc chuột làm ổ trong ô tô

Làm ổ trong xe ô tô, lũ chuột sẽ tha đầy thức ăn, rác vào ổ cùng phân và nước thải của chúng sẽ tạo ra thứ mùi hôi kinh khủng và ám ảnh với cánh tài xế. Không những thế, làm ổ trong khoang máy ô tô đàn chuột sẽ không ngừng cắn đứt dây điện bao gồm cả dây dẫn xăng dầu, điều này vô cùng nguy hiểm tăng nguy cơ cháy nổ, thực tế đã có rất nhiều trường hợp cháy xe do chập dây diện và nguyên nhân chính là từ những vết răng của lũ chuột. Ngoài ra, chuột cũng có thể cắn cả dây cua-roa, dây điện điều hòa,.. thực sự rất nguy hiểm.

Cách chống chuột vào xe ô tô

chong-chuot-tren-o-to-1

Để tránh không bị làm phiền bởi lũ chuột đánh ghét, ngoài việc chăm chỉ bảo dưỡng xe định kỳ bạn cũng đừng quên rửa xe, làm sạch khoang động cơ thường xuyên và chú ý những mẹo vặt dưới đây:
+ Tránh mang/ để thức ăn trên xe
Hạn chế mang đồ ăn thức uống lên xe ô tô cũng như tuyệt đối không được để đồ ăn thừa trên xe, bởi khi lũ chuột đã đánh hơi được mùi thức ăn, chúng sẽ kéo đến làm ổ trong xe của bạn nhanh chóng. Ngoài ra, không đỗ xe ở những nơi gần thùng rác hoặc bãi chứa rác thải để tránh sự xâm nhập của lũ chuột.
+ Sử dụng hóa chất làm sạch
Sử dụng hóa chất để dọn dẹp bụi bẩn, dầu mỡ bám ở gầm xe, khoang máy sẽ khiến lũ chuột mất đi ổ trú ngụ.
+ Mẹo dùng mỡ bò
Dùng máy bơm mỡ bò bôi lên các đường dây điện sẽ khiến lũ chuột không giám lại gần, đây cũng là cách hiệu quả để hạn chế việc đứt dây diện do lũ chuột cắn phá.
Ngoài ra bạn cũng nên sử dụng 1 vài mẹo vặt khác để đuổi chuột như treo băng phiến đuổi chuột, đặt bẫy, … nhưng điều quan trọng nhất vẫn là giữ vệ sinh và làm sạch thường xuyên phần khoang gầm ô tô để mất đi nơi cư trú của chúng. Những biện pháp đơn giản trên sẽ phần nào giúp ô tô vận hành an toàn, tránh cháy nổ hoặc những tai nạn đáng tiếc nào khác có thể xảy ra.

Xem thêm: 3 loại xe ô tô 4 chỗ giá rẻ nên mua

Leave comment