Iamhealthyradio

Tin Tức - Kinh Doanh - Xã Hội - Sức Khỏe - Âm Nhạc - Nghệ Thuật
5 mẹo lái xe ô tô an toàn

5 mẹo lái xe ô tô an toàn

Tình trạng giao thông ngày càng dày đặc, hỗn loạn như hiện nay đặc biệt là trong nội thành các thành phố lớn luôn là nỗi ám ảnh của các lái xe, nhất là những người mới tập lái. Tuy nhiên, nếu chịu khó tập luyện và trau dồi thêm kinh nghiệm, bạn vẫn có thể tự mình lái xe an toàn. Những mẹo lái xe ô tô dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để điều khiển ô tô an toàn và đúng cách.

Top 5 mẹo lái xe ô tô an toàn bạn nên biết

1. Làm quen với thao tác trên xe

meo-lai-xe-an-toan

Nắm được các thao tác của các bộ phận như làm chủ được cả chiếc xe, thực hành các thao tác như côn, ga, phanh, cần số, phanh tay, phanh chân … khi xe chưa nổ máy để nhớ vị trí bạn sẽ nhanh chóng có những thao tác chính xác khi lái xe. Trước khi lái xe bạn nên chỉnh ghế lái, chỉnh vô lăng, chỉnh gương chiếu hậu để tạo góc quan sát tốt nhất. Chú ý cài dây an toàn trước khi lái xe để đề phòng những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra.

2. Giữ tốc độ vừa phải khi lái xe

Không lái xe với tốc độ cao cũng như không thay đổi tốc độ đột ngột và liên tục sẽ khiến việc lái xe ô tô trở nên dễ dàng hơn. Bạn nên bắt đầu bằng tốc độ nhỏ đến lớn để quen dần bởi mối quan tâm lớn nhất khi lái xe là an toàn và chính xác, không phải là đi với vận tốc nhanh nhất.

3. Giữ khoảng cách an toàn

Giữ khoảng cách vừa đủ an toàn với xe phía trước và phía sau, điều này hơi khó với người mới bắt đầu đặc biệt là khi tham gia giao thông với mật độ cao. Nhưng đây lại là chú ý quan trọng, hãy cảm nhận chính xác về khoảng cách an toàn vì điều này rất cần thiết mỗi khi lái xe.

meo-lai-xe-an-toan-1

4. Tuân thủ đúng luật giao thông

Mẹo lái xe an toàn là bạn nhất định phải tuân thủ luật giao thông bao gồm hiệu lệnh của cảnh sát cũng như các biển báo trên đường. Biển báo giảm tốc độ, biển báo cấm, biển được phép rẽ phải khi có đèn đỏ, …. Hãy tránh xa những chiếc to như xe khách, xe tải, xe buýt và giữ cho mình 1 tầm nhìn đủ để quan sát biển báo và tình hình giao thông bên ngoài.

5. Giữ vững tâm lý khi lái xe

meo-lai-xe-an-toan-1

Tâm lý ảnh hưởng rất lớn đến việc lái xe an toàn, bạn không nên phân tâm bất cứ chuyện gì khi lái xe, cũng không nên dùng các thiết bị điện tử như điện thoại, tai nghe, …. Hãy giữ tâm lý thật thoải mái, bình tĩnh khi vận hành xe. Bởi chỉ cần một phút không tập trung, bạn có thể gặp những sự cố đáng tiếc.
Hy vọng 5 mẹo trên sẽ giúp bạn lái xe an toàn, giữ vững tay lái và luôn làm chủ được tốc độ để có những chuyến đi an toàn.

Leave comment