Iamhealthyradio

Tin Tức - Kinh Doanh - Xã Hội - Sức Khỏe - Âm Nhạc - Nghệ Thuật
Phượt bằng ô tô – những điều cần lưu ý

Phượt bằng ô tô – những điều cần lưu ý

Để có một chuyến đi phượt bằng ô tô an toàn và các bạn hãy lưu ý những điều sau trước khi đi nhé.

di-phuot-bang-xe-o-to-2

1. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết trước khi đi: giấy phép lái xe, bảo hiểm xe, giấy phép đăng ký xe để tránh những rắc rối không cần thiết liên quan tới luật pháp. Sử dụng các thiết bị kiểm tra kỹ ô tô trước khi đi: đèn, phanh, bánh xe dự phòng, gạt nước, nhớt máy, nước làm mát, nước rửa kính, xăng dự phòng… Và nên có một thành viên trong đoàn biết những kiến thức cơ bản về sửa chữa xe cộ để phòng những trường hợp bất ngờ xảy ra.

di-phuot-bang-xe-o-to

Trong khâu chuẩn bị đồ, cần hạn chế mang quá nhiều quần áo, vali không cần thiết. Thay vào đó là cái túi xách nhỏ tiện dụng trong việc chứa đồ, có thể nhét vừa gầm ghế. Việc làm này sẽ giúp cho bạn mang được nhiều đồ hơn và không gian trong xe cũng rộng rãi, thoáng mát hơn.

2. Tính toán kỹ lộ trình: tính toán thời gian xuất phát, thời gian đến, dừng chân nghỉ ngơi để có được lộ trình đi tốt nhất, có cơ hội đến được những địa điểm thú vị, thưởng thức sản vật địa phương ngon với chi phí hợp lý. Nên tham khảo trước kinh nghiệm từ người đi trước về những quán ăn, khách sạn, dịch vụ, giá cả, cung đường thuận lợi tại nơi mình sắp đi.

di-phuot-bang-xe-o-to-1

– Trên đường phượt, cần chú ý tới tốc độ, độ an toàn và chấp hành nghiêm luật giao thông.
– Cần đặc biệt chú ý tới sức khỏe để cân đối quãng đường lái xe.
– Nên tới điểm cần đến trước buổi tối để tránh những tai nạn hay tình huống bất thường xảy ra trên đường phượt.

Tin liên quan: Chia sẻ kinh nghiệm khi đi phượt bằng ô tô

Leave comment