Iamhealthyradio

Tin Tức - Kinh Doanh - Xã Hội - Sức Khỏe - Âm Nhạc - Nghệ Thuật
Những cách chống say xe ô tô hiệu quả

Những cách chống say xe ô tô hiệu quả

Say xe là nỗi ám ảnh kinh hoàng trước mỗi chuyến đi, là ác mộng của rất nhiều người từ người lớn đến trẻ nhỏ. Chuyến đi dù có háo hức đến mấy nhưng nếu bạn say xe thì thật là tệ hại. Những kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn và người thân phòng chống say xe hiệu quả, góp phần thoải mái và yên tâm hơn trước những chuyến đi dài.

say-xe-o-to-1

Những cách chống say xe ô tô hiệu quả

1. Hãy ngủ đủ giấc trước khi khởi hành

Ngủ đủ giấc để chuẩn bị một sức khỏe tốt sẽ làm tinh thần thoải mái hơn vì thiếu ngủ và lo lắng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng say xe hoặc nôn nao.

2. Tránh ăn quá no hoặc để bụng đói

Trước khi khởi hành, bạn không nên ăn quá no hoặc uống đồ có cồn. Tuy nhiên, bạn cũng đừng bước lên xe với cái bụng rỗng.

3. Uống thuốc chống say

Uống thuốc chống say trước khi đi để bạn giảm bớt cơn say xe. Trước khi lên xe 1 giờ đồng hồ bạn nên uống một viên thuốc chống say. Nếu tình trạng say nghiêm trọng bạn có thể uống thêm 1 viên nữa để chống say xe ô tô hiệu quả hơn. Tuy nhiên, khi uống thuốc chống say bạn hay gặp cảm giác choáng váng và lâng lâng.

4. Dùng miếng dán chống say

Loại miếng dán này có hạt nhựa nhỏ để tạo áp lực lên cổ tay, giúp bạn giảm bớt hoặc không bị say xe ô tô. Có thể giữ ấm vùng bụng của bạn bằng cách dùng thêm một miếng cao giảm đau để dán vào vùng rốn.

5. Ngồi ghế trước

Kinh nghiệm cho những người hay say xe là hãy ngồi ở hàng ghế đầu tiên vì ngồi ghế trước thường ít xóc hơn và cảm giác đỡ say hơn.

say-xe-o-to

6. Tránh xa những người bị say hoặc những mùi khó chịu

Ngồi bên cạnh người bị say xe và sẽ khiến bạn say xe ngay lập tức. Tránh xa những mùi khó ngửi như mùi thuốc lá, mùi nước hoa, … để tình trạng say xe đỡ hơn. Bạn cũng có thể mở cửa nếu được để không khí trong lành phía ngoài cửa sổ giúp giảm bớt say.

7. Nhờ sự cầu cứu của vỏ cam quýt, kẹo gừng, bánh mì hoặc bánh quy

say-xe-o-to-2

Vỏ cam quýt, bánh mì không hoặc bánh quy khô sẽ làm dạ dày của bạn đỡ ồn ào, mùi vị của những loại thực phẩm trên cũng có tác dụng lớn trong việc hạn chế say xe.
Với những mẹo nhỏ chống say xe ở trên hy vọng say xe không còn là nỗi ám ảnh của bạn trước những cuộc hành trình dài. Chúc bạn có những chuyến đi thật thoải mái và an toàn!

Tin liên quan: 7 cách để đi ô tô đường dài không mệt mỏi

Leave comment