Iamhealthyradio

Tin Tức - Kinh Doanh - Xã Hội - Sức Khỏe - Âm Nhạc - Nghệ Thuật
7 cách để đi ô tô đường dài không mệt mỏi

7 cách để đi ô tô đường dài không mệt mỏi

Việc lái xe đường dài, rất dễ dẫn đến tính trạng buồn ngủ, mệt mỏi có thể gây rất nhiều nguy hiểm. Vậy đâu là cách để đi ô tô đường dài mà không mệt mỏi và ảnh hưởng đến sức khỏe, cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

lai-xe-duong-dai-1

Các cách để đi ô tô đường dài không mệt mỏi

1. Bảo dưỡng xe đầy đủ.

Việc đi xe đường dài thì xe ô tô xẽ phải hoạt động liên tục trong thời gian dài, nên việc bảo dưỡng là rất cần thiết. Các bộ phận cần được ưu tiên kiểm tra là động cơ, phanh, lốp hay ắc quy…

2. Sức khỏe tinh thần ổn định

Phải luôn giữ được tinh thần ổn định và minh mẫn sẽ giúp bạn sử lý tình huống linh hoạt khi đi trên đường. Nếu quá mệt mỏi thì không nên cố gắng đi mà nên tìm một trạm dừng chân để nghỉ ngơi.

lai-xe-duong-dai

3. Lương thực, nước uống đầy đủ

Hiện nay trên các cung đường, luôn có các trạm dừng chân, nghỉ ngơi để mua đồ ăn. Nhưng bạn cũng nên chuẩn bị sẵn một vào thức ăn nhanh như bánh, trái cây hoặc nước uống(hạn chế mang theo đồ ăn nhiều muối).

4. Không ăn quá no

Việc ăn quá no sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc điều khiển xe. Bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu khi lái xe qua các con đường gồ ghề và sóc. Ngoài ra không dùng các chất có ga, chất kích thích như cafe, bia, rượu.. vì nó sẽ làm bạn không kiểm soát được hành vi.

5. Lái xe đúng tốc độ

Không nên phóng nhanh vượt ẩu trên những cung đường lớn, chỉ đi đúng hoặc cao hơn một chút so với tốc độ được cho phép.

lai-xe-duong-dai-2

6. Nghe những bản nhạc yêu thích

Việc căng thẳng khi lái xe ngắn hay dài là điều thường thấy, chính vì thế cách đơn giản nhất để khắc phục vấn đề này là nghe những bản nhạc mình yêu thích.
Nếu trường hợp ô tô của bạn không có hệ thống ân thanh các bạn có thể mang theo mp3 hoặc nghe bằng điện thoại.

7. Dành thời gian cảm nhận không khí từ thiên nhiên.

Việc nhốt mình lâu trong cabin xe ngột ngạt là không tốt, nó vừa dễ ảnh hưởng đến sức khỏe lại khiến cho tình thân của bạn không được ở trong trạng thái tốt nhất. Nếu không khí mát mẻ bạn nên để cửa kính mở để không khí có thể tràn vào.
Bạn chỉ cần luôn áp dụng 7 cách trên chắc chắn việc lái xe của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn đấy.

Xem thêm: Những điều cần biết khi ngủ trên xe ô tô

Leave comment