Iamhealthyradio

Tin Tức - Kinh Doanh - Xã Hội - Sức Khỏe - Âm Nhạc - Nghệ Thuật
Những lưu ý khi thiết kế gara ô tô ngoài trời đảm bảo an toàn cho người và xe

Những lưu ý khi thiết kế gara ô tô ngoài trời đảm bảo an toàn cho người và xe

Thiết kế gara ô tô ngoài trời ngoài việc tính toán kỹ lưỡng vị trí thích hợp trong khuôn viên nhà, kết cấu, giao thông thuận tiện,… thì một vấn đề rất quan trọng là đảm bảo an toàn cho người và xe khi sử dụng. Điều này liên quan tới nhiều yếu tố và phải là người có chuyên môn trong thiết kế đưa ra lời tư vấn thích hợp nhất.
Xem thêm: 6 thiết bị chống trộm ô tô “thần thánh”

thiet-ke-gara-o-to-ngoai-troi-dep

Những lưu ý khi thiết kế gara ô tô ngoài trời

Dưới đây là một số lưu ý khi thiết kế thiết kế gara ô tô ngoài trời cho các hộ gia đình để đảm bảo sự an toàn và hợp lý:
Đường đi của xe khi vào thiết kế gara ô tô ngoài trời hạn chế uốn lượn hoặc cắt ngang lối đi bộ của ngôi nhà.
Nếu thiết kế thiết kế gara ô tô ngoài trời ở tầng hầm của ngôi nhà thì không nên bố trí đường hầm thiết kế gara ô tô ngoài trời quá gần đường giao thông, rất dễ nguy hiểm vì khi đi từ hầm lên trên mặt đất mà gặp đường giao thông đột ngột dễ xảy ra tai nạn, đặc biệt với nhà phố khoảng cách rất gần đường.

Để an toàn và tạo ra độ ma sát, đường xuống hầm phải được thiết kế những rãnh xẻ, chống trơn kết hợp vật liệu hoàn thiện bề mặt. Với độ dốc của hầm, cần bố trí cắt nước ở đầu và cuối dốc. Nước sẽ không thấm được xuống hầm.
Khi thiết kế gara trong nhà cấp 4 nhỏ xinh cần chú ý tới độ dốc sao cho an toàn.
Theo tiêu chuẩn xây dựng, đường dốc của thiết kế gara ô tô ngoài trời xuống hầm không được dốc quá 15% – 20% so với chiều sâu của hầm. Chiều cao tính từ mép cửa tầng hầm vuông góc mặt đường dốc phải đảm bảo cho phương tiện giao thông. Khi làm đường dốc cho thiết kế gara ô tô ngoài trời cần lưu ý tránh trường hợp ô tô gầm thấp dễ bị chạm gầm khi xe lên xuống hầm.
Đối với thiết kế gara ô tô ngoài trời, kích thước tối thiểu phải là 3mx5m đối với xe 4 chỗ loại nhỏ, hoặc 3mx5,5m đối với xe 4 chỗ loại thân dài.

thiet-ke-gara-o-to-ngoai-troi-dep-2

Tường và trần của gara nên được trát phẳng, dùng loại sơn dễ lau chùi, chống bám bẩn. Sàn sử dụng vật liệu có độ chống mài mòn và chống trơn, và đặc biệt là dễ cọ rửa.
Nên sử dụng bóng đèn neon hoặc compact để đủ ánh sáng và tiết kiệm điện. Thông gió trong thiết kế gara ô tô ngoài trời là rất quan trọng. Bạn nên bố trí thêm quạt thông gió ngoài cửa thông gió tự nhiên, để hút khói xe và có thể cả mùi xăng dầu ra ngoài.
Không để chất dễ cháy nổ trong thiết kế gara ô tô ngoài trời. Nên thiết kế tủ chuyên dụng để chứa hoá chất, dụng cụ sửa xe. Lắp đặt hệ thống báo khói và báo cháy là điều cần thiết vì thiết kế gara ô tô ngoài trời thường là nơi dễ cháy nổ nhất.

Leave comment