Iamhealthyradio

Tin Tức - Kinh Doanh - Xã Hội - Sức Khỏe - Âm Nhạc - Nghệ Thuật
Lưu ý khi sử dụng máy khoan khí nén

Lưu ý khi sử dụng máy khoan khí nén

Máy khoan khí nén được ứng dụng trong rất nhiều các ngành công nghiệp sản xuất, cơ khí, để hiệu quả làm việc của thiết bị được đảm bảo cao nhất người dùng phải đặc biệt tuân thủ các phương pháp an toàn khi sử dụng.

may-khoan-khi-nen
Nitto là thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản về dòng máy khoan khí nén

1. Cách sử dụng an toàn

– Chú ý trang phục của người sử dụng.
Trang phục gọn gàng, tối giản để không bị vướng vào các bộ phận khi máy khoan chuyển động, tránh tối đa thương tích, trang bị kính bảo vệ mắt khi làm việc với máy khoan để đảm bảo an toàn.
– Tư thế làm việc
Khi phải làm việc trong suốt 1 thời gian dài, người sử dụng sẽ cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Không làm việc với các thiết bị máy khoan khí nén khi có dấu hiệu mệt mỏi để đảm bảo an toàn tuyệt đối.
– Không tự ý chỉnh sửa hoặc tháo lắp bất kỳ bộ phận nào của máy khoan ngay cả khi máy đã dừng hoạt động.

Xem thêm: Tìm hiểu về máy mài cầm tay sử dụng khí nén

2. Môi trường làm việc của máy khoan khí nén

– Khu vực làm việc phải được vệ sinh gọn gàng, sạch sẽ, tránh các vật dụng khác có thể vướng vào gây mất an toàn, nặng hơn là những thương tích cho người sử dụng.
– Tuyệt đối không để máy khoan ra ngoài trời hay khu vực ẩm ướt. Sử dụng máy khoan khí nén trong môi trường vừa đủ ánh sáng.
– Không lắp đặt máy khoan khí nén gần khu vực dễ cháy hoặc những khu vực tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ như nhà chứa xăng, dầu, hóa chất… Tránh xa nơi vui chơi của trẻ em,…
– Đối với những công việc phát ra tiếng ồn lớn hoặc rung động mạnh cần phải làm tường cách âm hoặc màn chắn ồn, để tránh làm ảnh hưởng tới sinh hoạt của khu vực lân cận.

may-khoan-khi-nen-1

Trên đây là những lưu ý để đảm bảo an toàn khi sử dụng máy khoan khí nén, hy vọng những chia sẻ hữu ích này sẽ giúp cho quá trình làm việc được diễn ra một cách hiệu quả và an toàn nhất. Để tham khảo thêm các loại máy khoan khí nén, các bạn có thể tham khảo: Tại đây

 

Leave comment