Iamhealthyradio

Tin Tức - Kinh Doanh - Xã Hội - Sức Khỏe - Âm Nhạc - Nghệ Thuật
Nên mua ghế ô tô loại nào cho bé?

Nên mua ghế ô tô loại nào cho bé?

Em bé ngồi xe ô tô thường phải có người ôm và giữ vì nếu không em bé sẽ nghịch ngợm và gây mất an toàn. Vậy nên sản phẩm ghế ngồi ô tô cho bé ra đời với mục đích phục vụ và đảm bảo an toàn cho bé khi bé ngồi xe ô tô. Nhưng phải mua loại ghế ô tô nào cho bé? Bởi bé ở những độ tuổi có kích thước, cân nặng khác nhau thì sẽ có những loại ghế khác nhau. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ở nội dung dưới đây nhé!

ghe-ngoi-o-to-cho-be

Phù hợp với độ tuổi, cân nặng và kích thước cơ thể của bé

Ghế ngồi ô tô cho bé chỉ phát huy tác dụng là đảm bảo an toàn cho bé khi bố mẹ chọn cho bé một chiếc ghế phù hợp với độ tuổi, cân nặng cũng như vừa vặn với kích thước cơ thể bé. Trước khi quyết định chọn mua ghế ngồi ô tô cho bé, mẹ phải biết rõ bé nặng bao nhiêu ký hay kích thước cơ thể bé để lựa chọn chiếc ghế ngồi tô phù hợp nhất vì chỉ khi sản phẩm vừa vặn và thích hợp mới có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bé được.

Các tính năng của ghế ngồi ô tô

Hiện nay, có rất nhiều những dòng sản phẩm ghế ngồi cho bé của nhiều thương hiệu khác nhau nên mỗi sản phẩm sẽ có những tính năng khác nhau. Ví dụ sẽ có những ghế tập trung chống sóc nảy hay có ghế thì thiết kế phần lưng ôm sát cơ thể để không làm ảnh hưởng đến hệ xương của bé. Do đó, mẹ nên xác định rõ bé ở độ tuổi nào và cần sử dụng loại ghế gì để chọn mua cho chính xác. Nếu trong trường hợp bé còn nhỏ mẹ nên mua loại ghế đa năng tích hợp nhiều tính năng tối ưu nhất của ghế ngồi ô tô để giúp bảo vệ bé tốt nhất và có thể sử dụng được lâu dài.

Giá thành sản phẩm

Cũng như đã nhắc đến ở trên thì ghế ngồi ô tô cho bé có rất nhiều loại với những tính năng khác nhau nên chắc chắn giá thành của chúng cũng sẽ chênh lệch ít nhiều. Chính vì vậy, bố mẹ cần cân nhắc kĩ lưỡng về nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế của gia đình để chọn mua sản phẩm cho phù hợp. Các bạn có thể tham khảo một số dòng ghế ngồi ô tô cho bé có mặt tại cửa hàng mẹ Tròn với mức giá trung bình dao động từ trên 1 triệu – trên 10 triệu đồng.

ghe-ngoi-o-to-cho-be-1

Tiện ích cho mẹ và thoải mái cho bé

Bố mẹ nên chọn loại ghế có thiết kế dễ dàng lắp đặt, bởi vì lắp đặt đúng cách cũng góp phần đảm bảo an toàn cho bé khi ngồi ô tô.
Ngoài ra, khi mua thì nên kiểm tra thử xem bé có thoải mái hay không bằng cách thử đút hơn hai ngón tay vào giữa phần đai an toàn và ngực em bé của bạn, nếu không thể đút vào được thì đã đảm bảo an toàn và nhớ thắt dây an toàn chắc chắn cho bé.

Màu sắc – Kiểu dáng

ghe-ngoi-o-to-cho-be-2

Một chiếc ghế ngồi ô tô có kiểu dáng vừa khoa học vừa sang trọng sẽ góp phần giúp cho không gian trong xe ô tô của bạn trở nên sinh động hơn. Ngoài ra, ghế ô tô có màu sắc bắt mắt cũng sẽ giúp kích thích thị giác của bé tốt hơn.

Một số lưu ý khác khi chọn mua ghế ngồi ô tô cho bé

Mẹ nên chọn loại ghế ô tô có thương hiệu, có chứng nhận an toàn, có tem nhãn mác chứng minh nguồn gốc xuất xứ để tránh mua nhầm hàng kém chất lượng cho bé.
Có thể chọn mua loại ghế đi ôtô kết hợp xe đẩy, có thể tháo rời được để làm nôi hoặc xe đẩy cho bé lúc xuống xe.
Không nên chọn mua loại ghế quá nhỏ so với kích thước và cân nặng của bé.
Không nên mua ghế đã sử dụng quá 5-6 năm hoặc không đảm bảo được sức khỏe cũng như độ an toàn.

Xem thêm: Những điều cần biết khi ngủ trên xe ô tô

 

Leave comment