Iamhealthyradio

Tin Tức - Kinh Doanh - Xã Hội - Sức Khỏe - Âm Nhạc - Nghệ Thuật
Công nghệ rửa xe ô tô mới nhất hiện nay

Công nghệ rửa xe ô tô mới nhất hiện nay

Hầu như tại các trung tâm rửa xe hiện nay đều sử dụng các loại máy rửa xe chuyên dụng, vòi xịt nước cao áp để xịt rửa ô tô, xe máy. Thế nhưng ở những gara lớn có dịch vụ rửa xe đã trang bị thêm 1 số thiết bị, máy móc rửa xe công nghệ mới nhất để thu hút khách hàng. Vậy các công nghệ rửa xe mới nhất gồm những loại nào, có thể kể đến đó là công nghệ rửa xe bằng hơi nước nóng, rửa xe mà không cần dùng tới nước và hệ thống rửa xe tự động.

3 công nghệ rửa xe ô tô mới nhất hiện nay

1. Công nghệ rửa xe bằng hơi nước nóng

rua-xe-bang-hoi-nuoc-nong

Rửa xe ô tô bằng hơi nước nóng là hình thức rửa xe công nghệ mới đang được ưa chuộng tại khá nhiều các gara bảo dưỡng, chăm sóc xe ô tô có quy mô lớn. Hơi nước nóng có áp suất khá cao và nhiệt độ thích hợp để rửa sạch bùn đất, dầu mỡ, bui bẩn trong khoang máy và gầm xe là trên 80 độ. Việc sử dụng công nghệ rửa xe bằng hơi nước nóng tránh được tình trạng chênh lệch nhiệt độ giữa nước lạnh và khoang máy, ngăn ngừa các sự cố nứt hỏng trên bề mặt các chi tiết máy như khi rửa xe bằng máy bơm xịt nước lạnh.
So sánh thời gian rửa xe bằng công nghệ hơi nước nóng và nước lạnh cho thấy sự chênh lệch khá lớn. Với hơi nước nóng bạn chỉ mất khoảng 30–45 phút là đã làm sạch khoang máy nhưng phải mất đến 1 giờ đồng hồ khi bạn vệ sinh xe với nước lạnh. Thực tế thời gian này cũng có thể rút ngắn lại khá nhiều khi đẩy nhanh thao tác và tùy vào độ bẩn của xe.

2. Công nghệ rửa xe tự động

rua-xe-o-to-tu-dong

Rửa xe tự động là công nghệ mới được đưa vào thực hiện nhưng cũng nhận được sự ủng hộ của đông đảo khách hàng. Hình thức rửa xe này giúp giảm bớt sức lao động của con người, nhờ đó giảm bớt nhân công, thời gian rửa xe nhanh hơn và sạch hơn. Với công nghệ rửa xe ô tô mới nhất và hiện đại này, bạn chỉ mất khoảng 5 phút đồng hồ để làm sạch toàn diện xe thay vì hơn nửa tiếng rửa xe bằng máy rửa xe áp lực cao. Đồng thời, hệ thống rửa xe tự động có quy trình hoạt động khép kín, năng suất rửa xe tăng cao, tăng số lượng xe rửa mỗi ngày của gara.

3. Rửa xe không cần nước

Công nghệ rửa xe không dùng đến nước, nghe có vẻ rất lạ lẫm với nhiều người nhưng thực ra đây là cách rửa xe sử dụng hóa chất đặc biệt để rửa thay vì phải dùng nước. Hóa chất này có khả năng tạo được lớp polymer bám chặt và tách tất cả các bụi bẩn trên bề mặt sơn. Làm sạch với hóa chất và sau đó dùng 1 chiếc khăn chuyên dụng để lau sạch xe. Thế là quá trình rửa xe đã hoàn thành.

rua-xe-o-to-khon-can-nuoc

Lớp polyme được tạo ra giúp bảo vệ lớp sơn xe bóng đẹp mà không lo ma sát với bởi bụi bẩn, theo các chuyên gia thì lớp polyme sẽ không ở lại trên xe lâu, thông thường thường sẽ trôi sạch sau 1 vài trận mưa. Công nghệ rửa xe không cần nước có ưu điểm là sự tiện dụng. Không cần các loại máy bơm, vòi xịt với dây rợ lằng nhằng, chỉ cần một loại hóa chất đặc biệt là bạn đã có thể làm sạch xe nhanh chóng.
Trên đây là những công nghệ rửa xe ô tô mới và hiện đại nhất hiện nay, hy vọng những thông tin ở trên sẽ giúp quý khách hàng tham khảo thêm về các dịch vụ rửa xe công nghệ mới và lựa chọn cho mình cách chăm sóc ô tô phù hợp.

Xem thêm: Cách làm sạch ghế nỉ ô tô đơn giản và hiệu quả

 

Leave comment