Iamhealthyradio

Tin Tức - Kinh Doanh - Xã Hội - Sức Khỏe - Âm Nhạc - Nghệ Thuật
Cách làm sạch ghế nỉ ô tô đơn giản và hiệu quả

Cách làm sạch ghế nỉ ô tô đơn giản và hiệu quả

Ghế nỉ xe ô tô là nơi dễ bị bụi bẩn nhất nếu khi sử dụng xe bạn không chú ý. Hơn nữa do đặc thù chất liệu nên ghế nỉ thường hay bị bạc màu hơn so với những loại ghế khác, nhất là đối với những xe không sử dụng áo bọc ghế. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm sạch ghế nỉ xe ô tô đơn giản và hiệu quả nhất.

Xem thêm: Những cách chống say xe ô tô hiệu quả

cach-lam-sach-ghe-ni-o-to

Một số mẹo làm sạch ghế nỉ xe ô tô

+ Đối với dầu mỡ: Dầu mỡ là vết bẩn khá cứng đầu, nhất là trên những chất liệu như nỉ, vải, … Đối với mẹo làm sạch các vết dầu mỡ bạn chỉ cần lấy 1 ít nước rửa bát pha loãng rồi lau nhẹ lên mặt ghế bằng khăn ẩm cho đến khi vết bẩn biến mất.
+ Đối với những vết mực dính: mẹo đánh bay mực là bạn dùng rượu trắng hoặc keo xịt tóc xịt vào chỗ vết bẩn mực, 5 phút sau lau lại bằng khăn sạch.
+ Khi bạn sơ ý đổ cà phê lên ghế: Bạn dùng đá lạnh để lên vết cà phê và dùng khăn mềm sạch lau nhẹ cho đến khi vết cà phê biến mất.

Các bước làm sạch ghế nỉ ô tô đơn giản

cach-lam-sach-ghe-ni-o-to-1

Bước 1: Bạn dùng máy hút bụi mini hút sạch sẽ bụi bẩn ở mọi ngóc ngách trên bề mặt ghế cũng như trên xe bạn.
Bước 2: Sử dụng 1 lượng nhỏ dung dịch tẩy rửa lên ghế nỉ và dùng khăn mềm lau đều tại các vết bẩn bám trên ghế. Nên dùng khăn ẩm thay vì khăn khô, bạn sẽ dễ dàng làm sạch hơn.
Bước 3: Lau lại ghế bằng khăn sạch, dùng khăn ẩm, không dùng khăn ướt để tránh làm ướt luôn cả ghế. Lặp lại quá trình lau này nhiều lần đến khi mặt ghế sạch hoàn toàn.
Bước 4: Sau khi làm sạch bạn có thể mở cửa xe khoảng 1-2 tiếng đồng hồ để mặt ghế nỉ cũng như môi trường trong xe được thông thoáng, hoặc nếu không có thời gian thì bạn dùng máy sấy hoặc máy thổi khô để làm khô mặt ghế nỉ.
Mặt ghế nỉ thường khó khăn trong việc vệ sinh hơn những loại mặt ghế khác, để hạn chế điều này, bạn nên vệ sinh xe ngay sau mỗi chuyến đi. Thường xuyên hút bụi, dọn rác, lau ghế hoặc những chi tiết bên trong xe. Việc chăm sóc xe liên tục sẽ không thể tạo điều kiện cho nấm mốc, vi khuẩn phát triển.

Leave comment