Iamhealthyradio

Tin Tức - Kinh Doanh - Xã Hội - Sức Khỏe - Âm Nhạc - Nghệ Thuật
4 cách khử mùi trên xe ô tô mới hiệu quả

4 cách khử mùi trên xe ô tô mới hiệu quả

Khử mùi trên xe ô tô mới là việc đặc biệt quan trọng, có rất nhiều cách để giảm bớt mùi khó chịu trên xe mới nhưng đơn giản nhiều người vẫn nghĩ là nên dùng nước hoa. Phương án này hoàn toàn sai lầm, không chỉ làm cho mùi xe nặng và khó ngửi hơn, mà nó còn có thể kết hợp để tạo ra tình trạng dị ứng đối với làn da nhạy cảm, nghiêm trọng hơn sẽ khiến bạn có cảm giác bị say xe và bầu không khí trên xe trở nên ngột ngạt. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn đánh bay mùi trên xe ô tô mới hiệu quả.

khu-mui-hoi-noi-that-o-to

Top 4 cách khử mùi trên xe ô tô hiệu quả

1. Sử dụng than hoạt tính

Xe mới chưa qua sử dụng sẽ có những mùi đặc trưng được tạo ra từ các chất liệu nội thất trên xe như nhựa, da mới, hay mùi hóa chất bảo dưỡng. Than hoạt tính hay củi khô, hãy dùng khoảng 2 kg để vào trong xe. Khả năng hút ẩm, hút mùi tương đối tốt sẽ làm hết sạch những mùi khó chịu trên xe chỉ sau 1 đêm mà không hề gây độc hại cho người ngồi trên xe. Ngoài ra trước khi vận hành xe khoảng 15 phút, bạn cũng nên khởi động động cơ, bật quạt gió lên và mở tất cả cánh cửa. Việc làm này khá đơn giản nhưng lại có tác dụng làm bay mùi trên xe nhanh chóng.

khu-mui-hoi-noi-that-o-to-2

2. Khử mùi bằng hoa quả

Có những loại hoa quả có thể giúp ích cho bạn trong việc khử mùi trên xe ô tô. Đơn giản là bạn có thể lựa chọn một quả dứa chín để đặt trong xe. Mùi thơm của quả dứa chín sẽ át đi những mùi khó chịu. Tuy nhiên hãy kiểm tra quả dứa hàng ngày, tránh để dứa quá lâu dẫn đến hỏng sẽ gây rắc rối cho bạn.

3. Sử dụng cà phê hoặc hương quế

Mùi xe là nỗi ám ảnh của những người có hiện tượng say xe, sử dụng hạt cà phê rang, bã cà phê hoặc những thanh quế nhỏ để treo phía đầu vô lăng có tác dụng khử mùi rất tốt. Hơn nữa, hương cà phê mang lại cho người ngồi trên xe cảm giác thoải mái, có tác dụng rất lớn kìm hãm những cơn say xe.

4. Túi thơm

khu-mui-hoi-noi-that-o-to-1

Nếu những cách trên bạn đã áp dụng mà vẫn không thấy hiệu quả lắm thì hãy nghĩ đến những chiếc túi thơm xinh xắn. Hiện có rất nhiều loại túi thơm được dùng để khử mùi trên xe ô tô. Những chiếc túi thơm ướp thêm tinh dầu sẽ đánh bay tất cả những mùi khó chịu trên xe ô tô mới, bất chấp những loại mùi cứng đầu. Bạn có thể treo ở đầu xe gần vô lăng, kính xe, hoặc đặt ở phía cánh cửa cũng giúp khử mùi xe rất hiệu quả.
Chú ý tuyệt đối không hút thuốc, ăn uống trên xe, nếu đã ăn uống thì phải dọn rác ngay khi xuống xe để tránh mùi cũ mùi mới càng nồng nặc hơn. Đặc biệt không nên sử dụng nước hoa để xịt vào trong cho thơm xe, bởi nước hoa không có tác dụng khử mùi mà chỉ là làm cho mùi ngày càng nặng thêm, bầu không khí trở nên ngột ngạt khó chịu hơn mà thôi.

Xem thêm: Cách làm sạch ghế nỉ ô tô đơn giản và hiệu quả

Leave comment