Iamhealthyradio

Tin Tức - Kinh Doanh - Xã Hội - Sức Khỏe - Âm Nhạc - Nghệ Thuật
Tìm hiểu các loại nước làm mát ô tô

Tìm hiểu các loại nước làm mát ô tô

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều loại nước làm mát ô tô với một nhiều màu sắc khác nhau có khiến bạn bối rối khi lựa chọn một sản phẩm tốt và phù hợp cho chiếc xe của mình ? Bạn có đang lo lắng về tình trạng hàng giả hàng nhái hàng kém chất lượng tràn lan. Hay đơn giản nước làm mát xe bạn bị thiếu hụt và bạn chưa biết châm bổ sung loại nào cho thuận tiện, tương thích tốt với loại đang ở sẵn trên xe.

nuoc-lam-mat-oto

Nước làm mát ô tô tổng cộng có 04 màu, bao gồm: màu xanh lá cây, màu xanh đậm, màu đỏ và màu hồng. Từng loại nước làm mát này đều có 1 chỉ số riêng về nhiệt độ sôi và nhiệt độ đóng cặn. Trong 04 loại nước làm mát trên thì loại màu xanh lá và loại màu đỏ là LLC( long life coller) còn loại màu xanh đậm và loại màu hồng là SLLC ( super long life coller).

nuoc-lam-mat-oto-1

Trên nhiều xe có xuất xứ từ Nhật Bản sẽ có ghi rõ xe sử dụng loại nước làm mát gì như: LLC hay SLLC. Vậy nên theo các chuyên gia về xe ô tô, bạn không được đỗ lẫn lộn các loại nước làm mát cho động cơ của mình và cũng không được phép đổ loại nước làm mát khác với quy định của nhà sản xuất.

nuoc-lam-mat-oto-2

Các bạn khi thay nước làm mát hãy chú ý đến điều này nhé.

Xem thêm: Bảo dưỡng điều hòa ô tô – những điều cần biết

Leave comment