Iamhealthyradio

Tin Tức - Kinh Doanh - Xã Hội - Sức Khỏe - Âm Nhạc - Nghệ Thuật
Phanh tang trống là gì? Ưu điểm của phanh tang trống

Phanh tang trống là gì? Ưu điểm của phanh tang trống

Phanh tang trống ô tô hay còn gọi là phanh guốc ô tô là một bộ phận được biết đến rộng rãi trên các phương tiện giao thông như xe đạp, xe máy, ô tô. Đây chính là bộ phận không thể thiếu giúp người điều khiển phương tiện giao thông đi trên đường an toàn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu phanh tang trống là gì và ưu điểm của thanh tang trống là gì nhé.

Tìm hiểu về phanh tang trống là gì

phanh-tang-trong-o-to

+ Phanh tang trống hay còn gọi là phanh guốc là một bộ phận của các phương tiện giao thông (xe đạp, xe máy, ô tô) bao gồm những phần nhỏ như: Trống phanh, guốc phanh, má phanh và một số bộ phận truyền lực khác giúp người điều khiển phương tiện giao thông có thể thực hiện giảm tốc độ đang đi một cách lập tức và đơn giản.
+ Lúc đầu phanh tang trống ra chủ yếu được dùng trên xe đạp, khi các phương tiện hiện đại hơn ra đời như xe máy, ô tô thì phanh tang trống cũng được nâng cấp để phù hợp hơn với thời đại.Thiết kế phanh tang trống cho ô tô

Ưu điểm của phanh tang trống là gì?

+ Phanh tang trống có giá thành tương đối rẻ nên được áp dụng nhiều trong kỹ thuật lắp ráp động cơ phương tiện giao thông để giảm chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm.
+ Kỹ thuật phanh tang trống không quá cao, dễ dàng tháo gỡ và thay thế phụ kiện từng phần. Chẳng hạn khi xe của bạn không giảm được tốc độ do phanh tang trống không có tác dụng thì thợ sửa xe sẽ kiểm tra má phanh, nếu như má phanh mòn thì họ chỉ cần dán má phanh mới lên guốc phanh là hệ thống phanh tang trống có chu kỳ hoạt động hoàn toàn mới.

Nhược điểm của phanh tang trống là gì?

phanh-tang-trong-o-to-1

+ Vấn đề tản nhiệt chính là nhược điểm lớn nhất mà phanh tang trống chưa khắc phục được. Cho dù là chế tạo phanh tang chống là gang hay nhôm là vật liệu chính thì khả năng tản nhiệt vẫn rất thấp do kết cấu kín dẫn đến việc biết dạng má phanh và guốc phanh do nhiệt độ

+ Kết cấu của phanh tang trống kín nên khó vệ sinh, dễ bám bụi bẩn nên tuổi đời hoạt động của phanh tang trống bị hạn chế.

Giờ thì chắc các bạn đã hiểu phanh tang trống là gì và lý do tại sao mà ngày nay phanh tang trống được sử dụng rộng rãi trên các phương tiện giao thông hiện đại như ô tô, xe máy rồi đúng không nào.

Xem thêm: Kinh nghiệm mua xe ô tô cũ

Leave comment