Iamhealthyradio

Tin Tức - Kinh Doanh - Xã Hội - Sức Khỏe - Âm Nhạc - Nghệ Thuật
Kinh nghiệm mua xe ô tô cũ

Kinh nghiệm mua xe ô tô cũ

Khi không đủ khả năng tài chính để mua xe, thay vì ngại những phiền phức của hình thức mua xe trả góp người ta thường hay nghĩ đến mua một chiếc xe ô tô cũ đã qua sử dụng. Nhưng phương án này bạn cũng hay gặp phải những rủi ro nếu quá trình lựa chọn không có nhiều kinh nghiệm. Làm thế nào để chọn mua xe ô tô cũ có chất lượng tốt khi trên thị trường, có vô vàn lời chào bán ô tô cũ tràn lan?

kinh-nghiem-mua-o-to-cu

Với những chiếc xe đã qua sử dụng nhưng chủ xe có thói quen bảo dưỡng thường xuyên tại các gara bảo dưỡng của hãng, bạn có thể yên tâm mang xe ra đó và yêu cầu kiểm tra là có thể biết tình trạng của xe hiện tại như thế nào.

Kinh nghiệm cần biết khi mua một chiếc ô tô cũ

Kiểm tra cánh cửa xe

Hãy đóng mở nhiều lần để xem mức độ hoạt động của cánh cửa có trơn tru không, có chỗ nào hở hoặc vênh hay không. Chỉ cần để ý kỹ bạn sẽ nhận thấy cánh cửa có còn nguyên vẹn hay đã bị va chạm, sửa chữa. Tay nắm bị mòn nhiều hay ít nói lên mức độ sử dụng của chủ xe.

Kiểm tra lốc máy

Kiểm tra nhớt có bị rò rỉ dưới nắp capo hay không? Nếu tình trạng rò rỉ nhiều khả năng máy bị mòn gioăng. Tháo que dò nhớt để xem lượng nhớt có hao hụt không, hệ thống dây điện có đấu nối lại hay không, … Đây đều là những dấu hiệu biết nói cho thấy xe đã được tân trang lại.

kiem-tra-loc-may-xe

Kiểm tra phần khung gầm

Khung gầm của xe ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng vận hành của xe. Cần nâng xe bằng cầu nâng cắt kéo và kiểm tra phần sắt xi có dấu hiệu hàn gắn và sơn sửa lại không? Nếu sắt xi quá yếu hoặc có những dấu hiệu va chạm, làm mới thì không nên mua vì khả năng xe đã bị tai nạn hoặc thời gian vận hành quá dài.

Lái thử xe

Muốn biết được xe còn tốt hay không cứ lái thử xe 1 vòng bạn sẽ biết. Khi nổ máy bạn nên để ý kiểm tra các thiết bị của xe như hệ thống đèn, xi-nhan, còi đồng thời, kiểm tra hệ thống điều hòa bên trong có ổn không. Tiếp đến là vô lăng, cần số, nếu xe còn mới thì vô lăng và cần số sẽ không bị mòn nhiều. Ngoài ra trong khi lái thử bạn cũng dễ dàng cảm nhận được hệ thống khung gầm làm việc như thế nào cũng như khả năng giảm sóc của xe có hoạt động tốt không.

lai-thu-xe-khi-mua-o-to-cu

Không nên mua những đời ô tô quá cũ với giá quá rẻ

Mục đích mua ô tô để sử dụng, làm phương tiện đi lại cho cả gia đình nên việc lựa chọn những loại ô tô giá rẻ và quá cũ là không nên. Việc mua những đời xe quá cũ với giá quá rẻ không thể đáp ứng nhu cầu và mức độ an toàn khi vận hành, nếu xe đã được sử dụng quá nhiều, hư hỏng là điều khó tránh khỏi, chắc hẳn bạn không muốn mua 1 chiếc xe mà suốt ngày phải mang đến gara sửa chữa, vừa tốn kém thời gian, vừa tốn kém tiền bạc.

Xem thêm: 6 thiết bị chống trộm ô tô được dùng nhiều nhất hiện nay

Leave comment