Iamhealthyradio

Tin Tức - Kinh Doanh - Xã Hội - Sức Khỏe - Âm Nhạc - Nghệ Thuật
Nghề điện ô tô học những gì?

Nghề điện ô tô học những gì?

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của nền công nghiệp ô tô thì nghề sửa chữa ô tô là một trong những nghề đang rất phát triển ở Việt Nam. Và nghề điện ô tô là một trong những nghề được ưu tiên lựa chọn của nhiều học viên khi có ý định lựa chọn nghề nghiệp về ô tô.
Khi đăng kí các khóa học điện ở các trung tâm hướng nghiệp thì các bạn học viên sẽ được học các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, chuyên sâu.

1. Phần điện, điện tử cơ bản

Đây là phần đầu tiên và là cơ bản nhất mà bất cứ học viên học nghề nào cũng cần phải nắm được.
– Học viên sẽ được học về dòng điện, điện áp, công suất điện, hiểu được các khái niệm, ý nghĩa vật lý, ký hiệu, đơn vị đo. Nắm rõ cách đo đo dòng điện, công suất,… bằng đồng hồ vạn năng.
– Điện tử cơ bản: Học viên được đào tạo và nắm rõ, phân biệt các linh kiện điện tử như: Điện trở, tụ điện, cuộn dây, biến áp, điốt, bóng bán dẫn… Biết cách sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra Mạch điện cơ bản, Mạch khuếch đại, Mạch dao động… Cách hàn hút IC…
– Quy tắc An toàn điện.

he-thong-dien-o-to-1

2. Hệ thống điện ô tô

Học viên được học song song lý thuyết và thực hành toàn bộ hệ thống điện trên xe bao gồm :
– Hệ thống mạch chiếu sáng
– Hệ thống mạch còi
– Hệ thống mạch tín hiệu
– Hệ thống đèn báo cánh cửa, lên kính, xuống kính, khoá cửa tự động.
– Hệ thống điện các cảm biến trên động cơ có báo tín hiệu về Ecu, cảm biến bơm ga, cảm biến chân không, cảm biến nhiệt độ gió, mô tơ bước, cảm biến nhiệt độ nước, cảm biến vòng quay trục cơ, cảm biến tiếng gõ động cơ, cảm biến tiếng gõ trục.
– Hệ thống Rơle trên hộp cầu chì tổng, hệ thống công tắc đa năng của các đời xe khác nhau, nội thất ôtô.
Đặc biêt : Học viên được học nâng cao hệ thống mạch điện phun xăng điện tử (EFI), phun đa điểm MPI: Honda, Toyota, chẩn đoán mã lỗi hệ thống điện bằng máy test lỗi. Tra cứu mạch điện bằng phần mềm.

Xem thêm: Các loại máy đánh bóng xe hơi

Leave comment