Iamhealthyradio

Tin Tức - Kinh Doanh - Xã Hội - Sức Khỏe - Âm Nhạc - Nghệ Thuật
Kinh nghiệm an toàn khi cho trẻ sơ sinh đi ô tô đường dài

Kinh nghiệm an toàn khi cho trẻ sơ sinh đi ô tô đường dài

Trẻ sơ sinh đi ô tô đường dài thì mẹ cần chuẩn bị và trang bị những kiến thức gì? Các bố mẹ hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé
Cơ thể trẻ sơ sinh với sức đề kháng còn yếu nên các bậc phụ huynh luôn lo lắng mỗi khi phải đưa con đi xa. Do đó khi đưa trẻ sơ sinh bắt buộc phải đi ô tô đường dài bố/mẹ cần lưu ý những điều sau:

tre-so-sinh-di-o-to-duong-dai

Lời khuyên khi cho trẻ sơ sinh đi ô tô đường dài

1. Lựa chọn vị trí ngồi thích hợp

Hầu hết các chuyên gia đều khuyến khích cha mẹ nên cho trẻ ngồi trong một ghế được thiết kế riêng cho trẻ sơ sinh. Đây là loại ghế nhỏ, có đai và chốt an toàn, nó thường sẽ được lắp đặt ở phía trên ghế trong xe ô tô (hàng ghế phía sau).
Điều này sẽ giúp bố mẹ dễ dàng ổn định và kiểm soát em bé tốt hơn. Nếu không may tai nạn xảy ra, dây đai an toàn cũng sẽ bảo vệ được em bé.
Tuy nhiên, nếu như bạn bắt buộc phải đi xe công cộng và không có điều kiện sử dụng ghế riêng dành cho trẻ sơ sinh, bạn cần cho trẻ ngồi trong một chiếc địu và luôn ôm em bé vào lòng, đồng thời bạn phải thắt đai an toàn (có sẵn trên ô tô) cho cả bản thân và em bé.
Luôn chú ý các thứ có thể gây nguy hiểm cho em bé, đặc biệt là xung quanh chỗ ngồi, chẳng hạn như dao kéo, vật nhọn, kim loại, đồ chơi nhỏ,vv…Ngay cả ánh nắng Mặt trời cũng vậy, nếu như trời quá nắng thì bạn cần phải dùng rèm che hoặc tấm phản mini để tránh ánh nắng chiếu vào trong ô tô thông qua cửa sổ.

2. Đảm bảo sức khỏe cho bé và bản thân trước khi đi

tre-so-sinh-di-o-to-duong-dai

Trẻ sơ sinh đi ô tô đường dài thường sẽ mệt mỏi và có thể bị ốm ngay sau chuyến đi, đặc biệt là nếu sức khỏe trẻ không được tốt trước đó. Vì thế, bố mẹ cần đảm bảo trước khi đi, em bé có sức khỏe tốt, hoặc nếu không cần phải có sự chuẩn bị về y tế (chẳng hạn như thuốc và các hướng dẫn sơ cứu,…)

Sức khỏe của em bé là quan trọng và của bạn cũng thế, vì bạn là người chăm sóc duy nhất cho bé trong suốt cả quãng đường dài. Nếu được, không nên đi một mình mà nên đi cùng với một ai đó, điều này sẽ giúp chuyến đi vui vẻ và an toàn hơn.

3. Chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết

Bạn nên chuẩn bị quần áo, lã bỉm, khăn giấy, thức ăn,….Tùy vào thời tiết, bạn sẽ cho bé mặc quần áo phù hợp. Tuy nhiên, với trẻ sơ sinh thì cần phải có nhiều quần áo để thay ra thay vào, đặc biệt là khi phải đi một chuyến đường khá dài. Ngoài quần áo, thì còn có mũ, tất, chăn đắp, bỉm, sữa, đồ ăn, vv…và lưu ý mang thêm túi nilong để đựng bỉm tã, khăn giấy sau khi bé đã sử dụng mà không tiện vứt vì xe đang di chuyển trên đường.

Xem thêm: Phượt bằng ô tô – những điều cần lưu ý

Leave comment