Iamhealthyradio

Tin Tức - Kinh Doanh - Xã Hội - Sức Khỏe - Âm Nhạc - Nghệ Thuật
Không bật điều hòa khi đi ô tô có ảnh hưởng đến sức khỏe

Không bật điều hòa khi đi ô tô có ảnh hưởng đến sức khỏe

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, việc không bật điều hòa trong khi di chuyển bằng ô tô có thể ảnh hưởng rất nhiều đến tình hình sức khỏe. Nó có thể là nguyên nhân gây mắc bệnh tim mạch, hô hấp và ung thư phổi.

bat-dieu-hoa-trong-oto
Bật điều hòa trong ô tô giúp bảo vệ sức khỏe hiệu quả

Bật điều hòa khi đi ô tô giúp bảo vệ sức khỏe

Theo cục điều tra dân số Mỹ, với một người trưởng thành và đi làm thì thời gian 1 tiếng đồng hồ là lưu thông ngoài đường. Đây cũng chính là thời gian cơ thể bị tác động bởi khói bụi và chất ô nhiễm.
Theo nghiên cứu của các kỹ sư đại học Washington trong 4 tháng liên tục về việc đo mức độ ô nhiễm không khí trong khoang xe. Trong quá trình theo dõi, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra các phương pháp thông gió khác nhau trên xe ô tô, thời gian lái xe với cửa sổ đóng mở, điều hoa không khi bật hoặc tắt.
Sau thời gian nghiên cứu các kỹ sư, nhà khoa học đã kết luận việc sử dụng điều hòa trong thời gian lái xe ô tô có thể làm giảm nguy cơ lái xe tiếp xúc với các chất gây ô nhiễm. Cụ thể điều hòa không khí giúp giảm từ 20-44% lượng ô nhiễm trong cabin xe.

quat-thong-gio-tren-oto

Việc sử dụng quạt thông gió trong ô tô sẽ không đem lại tác dụng bảo vệ như của điều hòa. Chính bộ lọc không khí trong điều hòa sẽ giúp làm sạch tốt và giảm các yếu tố ô nhiễm từ môi trường đi vào cabin xe.
Dựa vào kết quả này, các nhà khoa học khuyên các hãng xe nên cải tiến các bộ lọc không khí trong điều hòa ô tô vì nó được coi là bộ đệm bảo vệ sức khỏe chúng ta khỏi ô nhiễm. Việc sử dụng điều hòa sẽ làm tăng việc tiêu tốn năng lượng, nhưng nó là chi phí hoàn toàn xứng đáng để bảo vệ sức khỏe.

Leave comment