Iamhealthyradio

Tin Tức - Kinh Doanh - Xã Hội - Sức Khỏe - Âm Nhạc - Nghệ Thuật
Tìm hiểu về khớp nối nhanh

Tìm hiểu về khớp nối nhanh

Khớp nối nhanh tuy là một sản phẩm có kích thước nhỏ nhưng vô cùng quan trong trong các dây chuyền sản xuất công nghiệp. Khi sử dụng thì nên chọn những loại khớp nối nhanh tốt nhất để đảm bảo chất lượng trong quá trình sử dụng.

1. Khớp nối nhanh là gì?

Là một bộ phận không thể thiếu đối với những thợ máy cơ khí ngày nay. Đơn giản bởi tính năng ưu việt, độ bền cao, đơn giản dễ sử dụng và mức giá cực kỳ hấp dẫn.

Nó là một thiết bị dùng để liên kết các ống nối thủy lực, các dây dẫn hoặc những thiết bị truyền tải chất lỏng như trục máy bơm, trục động cơ … giúp đóng mở các hệ thống cơ khí, giảm áp suất tải của nước hoặc chất lỏng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

khop-noi-nhanh-nitto-hi-cupla-200

2. Cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của khớp nối nhanh thủy lực

Cấu tạo của khớp nối nhanh thủy lực vô cùng đơn giản: gồm một hệ thống những bánh xe có nhiều tác dụng khác nhau. Bánh xe bơm ly tâm là một bộ phận được sử dụng để kết nối với trục động cơ gốc, bánh xe công tác tua-bin là một bộ phận đặc biệt, được sử dụng để nối với trục máy bơm.

sử dụng khớp nối nhanh

Nguyên tắc hoạt động của khớp nối cũng rất đơn giản, khi trục động cơ góc quay, xung lực sẽ truyền vào bánh xe ly tâm làm bánh xe ly tâm quay theo, nhờ đó năng lượng của dòng nước cũng tăng lên và truyền vào bánh xe công tác tua-bin, đến lúc này thì bánh xe công tác tua-bin sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình dẫn năng lượng này.

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.