Iamhealthyradio

Tin Tức - Kinh Doanh - Xã Hội - Sức Khỏe - Âm Nhạc - Nghệ Thuật
Hướng dẫn việc bơm xe ô tô hiệu quả

Hướng dẫn việc bơm xe ô tô hiệu quả

Có thể nói lốp xe là bộ phận quan trọng nhất của 1 chiếc xe ô tô bởi đó là bộ phận tiếp xúc duy nhất của xe với mặt đường, hành trình có an toàn hay không, tuổi thọ của xe có được kéo dài phần lớn phụ thuộc vào hệ thống hoạt động của lốp xe. Chính vì vậy mà việc bơm xe ô tô đối với các bác tài đã trở thành công việc được ưu tiên và thường xuyên được kiểm tra.

bom-lop-xe-o-to

Hướng dẫn bơm xe ô tô đúng cách

Bơm lốp xe ô tô đơn giản những cũng đòi hỏi bạn phải có những kiến thức cơ bản để bảo vệ xe tối ưu, những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn bơm xe đúng cách.

Bơm lốp xe càng căng càng tốt?

Có quan niệm rằng với lốp ôtô, bạn càng bơm căng thì sẽ càng tốt cho xe, tiết kiệm được nhiên liệu, động cơ hoạt động khỏe hơn.  Tuy nhiên khi bạn bơm lốp quá căng sẽ làm giảm ma sát giữa mặt đường với lốp xe dẫn đến hiện tượng dễ trơn trượt khi phanh gấp. Bơm xe ô tô quá căng trong những ngày thời tiết nắng nóng khiến nhiệt độ trong lốp tăng lên nhanh tạo áp suất lốp vượt lên khá lớn, điều này rất nguy hiểm bởi hàng loạt những vụ tai nạn nổ lốp xảy ra đều liên quan đến lý do này.

lop-o-to-qua-cang

Lái xe trong tình trạng lốp quá căng khiến người lái xe mệt mỏi và không được thoải mái. Lốp xe quá căng thúc đẩy sự mài mòn diễn ra nhanh hơn, tuổi thọ của lốp cũng vì thể mà giảm hẳn.

Bơm lốp xe quá non?

Trường hợp lốp quá non sẽ làm tăng bề mặt tiếp xúc với mặt đường và làm tăng độ ma sát, động cơ phải hoạt động nhiều hơn bình thường gây hao tốn nhiên liệu. Để xe quá non hơi sẽ dẫn đến tình trạng lốp bị biến dạng như mòn 2 bên không đều, méo lốp, rách lốp…

lop-o-to-qua-non

Để xe ô tô hoạt động hiệu quả, ngoài việc không nên bơm xe quá căng bạn cũng cần hết sức chú ý đến việc không được để lốp xe quá non hơi. Để xe hoạt động tốt và ổn định, bạn cần bơm xe ô tô vừa đủ, theo thông số áp suất quy định của nhà sản xuất.

Leave comment