Iamhealthyradio

Tin Tức - Kinh Doanh - Xã Hội - Sức Khỏe - Âm Nhạc - Nghệ Thuật
Ưu nhược điểm của kích thủy lực bánh xe mà bạn không thể bỏ qua

Ưu nhược điểm của kích thủy lực bánh xe mà bạn không thể bỏ qua

Hầu hết chúng ta đều đã được tiếp xúc và làm việc với các loại kích thủy lực bánh xe khá nhiều nhưng để hiểu về nó thì không phải ai cũng nắm rõ được, vì đây là đề tài khá khó cần phải có kiến thức, kinh nghiệm và am hiểu về kích thủy lực bánh xe mới nắm bắt được ưu nhược điểm của chúng. Bài viết này là bài viết được chúng tôi tổng hợp từ các chuyên viên kỹ thuật có kinh nghiệm làm việc lâu năm về kích thủy lực bánh xe.

Nhược điểm của kích thủy lực bánh xe

Bất cứ một đồ vật gì đều có ưu điểm cũng như nhược điểm của chúng. Việc một sản phẩm có nhược điểm chưa chắc đã là một điểm xấu, bởi vì nếu chúng ta có thể hiểu rõ về chúng thì đều có thể khắc phục, đưa nó vào trong quá trình hoạt động một cách trơn tru nhất có thể. Kích thủy lực bánh xe có rất nhiều ưu điểm, bên cạnh đó nó cũng có một vài nhược điểm nhất định như sau:

  • Dễ dàng chảy dầu nếu trong quá trình vận chuyển bạn để ngược kích, thậm chí ngay cả khi kích đang được để trong hộp. Việc chảy dầu khiến cho kích nhanh hỏng.
  • Hiệu suất dễ dàng bị giảm nếu có sự rò rỉ chất lỏng trong hệ thống
  • Vận tốc truyền khó giữ được mức ổn định
  • Dễ bị rỉ sét hỏng xi lanh nếu sau khi sử dụng bạn không xả hết hơi trong bầu và hạ xilanh xuống mức thấp nhất.
  • Trong trường hợp kích phải chịu tải trong thời gian dài, cần phải dùng các vật kê chắc chắn và hạ thiết bị xuống. Sử dụng các cục kê hợp lý tránh để thiết bị phải vận hành lên quá tầm hoạt động an toàn. Thiết bị cần được vệ sinh sau khi sử dụng tránh bụi bẩn bùn đất, tránh bụi bẩn đất cát bám vào cổ xilanh sẽ làm xước xilanh trụ đội, hỏng thân kích.

Ưu điểm nổi bật của kích thủy lực bánh xe

Kích thủy lực bánh xe là loại kích có thể dùng cho hầu hết các loại xe khác nhau, đặc biệt là các các dòng xe tải có trọng lượng lớn và xe khách cỡ lớn. Những ưu điểm nổi bật của kích thủy lực bánh xe phải kể đến như sau:

1. Phần tay cầm thuận tiện, dễ dàng thao tác

– Dễ dàng di chuyển, không phải bê vác: sản phẩm kích dành cho xe tải trọng lớn, xe khách thường rất nặng (trên dưới 50kg) nên việc bê vác gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, sản phẩm kích thủy lực có thiết kế bánh xe và tay cầm đẩy/kéo giúp việc di chuyển kích linh hoạt, tiết kiệm sức lực hơn rất nhiều so với các loại kích thông thường.
– Khóa/xả kích tích hợp ngay trên tay cầm giúp người dùng thao tác xả E thuận tiện, không phải thao tác trực tiếp với kích dưới gầm xe.
– Tay đẩy (kéo) với 3 tầm cao thấp khác nhau giúp thuận tiện trong thao tác lắp đặt và tháo kích kể cả với những vị trí sâu trong gầm xe.

2. Xử lý nâng hạ nhanh chóng, tiết kiệm thời gian

Kích thủy lực bánh xe có khả năng nâng/hạ nhanh chóng và êm ái nhờ khả năng nén áp suất ở 2 piston. Quá trình thao tác nâng/hạ được tích hợp ngay trên tay cầm nên không phải thao tác trực tiếp trong gầm xe, nhờ đó rút ngắn thời gian sửa chữa, nâng cao hiệu suất công việc. Điều này cực kỳ hữu ích khi cơ sở sửa chữa có đông khách, cần thao tác nhanh chóng để phục vụ được nhiều khách hàng nhất.

3. Sử dụng tốt với hầu hết các loại xe, đặc biệt là xe gầm thấp

Kích thủy lực bánh xe có tính ứng dụng cao, sử dụng được với hầu hết các loại xe kể cả xe gầm thấp. Với chiều cao cơ sở trung bình khoảng 20cm và phần tay cầm có thể điều chỉnh linh hoạt, người dùng dễ dàng di chuyển kích đến các vị trí nhỏ hẹp để nâng/kích, nhất là với các loại xe gầm thấp như xe giường nằm.

4. An toàn, tiết kiệm sức lao động cho người sử dụng

Sản phẩm kích thủy lực bánh xe có thiết kế tay cầm tích hợp bộ phận khóa/xả E, các thao tác với kích được thực hiện ngoài gầm xe nên đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Ngoài ra, tay cầm và bánh xe kéo còn giúp người dùng di chuyển kích dễ dàng, hạn chế những tác động xấu đến sức khỏe như: nguy cơ thoát vị đĩa đệm, chấn thương do bê vác vật nặng…
Kích thủy lực bánh xe có trọng lượng nâng khá cao (có thể nâng được xe tải lên đến 80 – 100 tấn) giúp tiết kiệm thời gian và sức lao động của người thợ sửa chữa trong quá trình làm lốp. Cùng với đó là thiết kế phần tay cầm và bánh xe tiện dụng giúp việc di chuyển kích đơn giản hơn rất nhiều, tiết kiệm sức lao động cho người thợ sửa chữa.

5. Tối ưu chi phí

Lựa chọn kích thủy lực bánh xe giúp người chủ cơ sở sửa chữa tối ưu chi phí hơn hẳn bởi kích thủy lực bánh xe thuận tiện trong sử dụng, giúp người thợ thao tác nhanh hơn, rút ngắn thời gian làm việc, nâng cao hiệu suất lao động.
Bên cạnh đó, kích thủy lực bánh xe do An Phát cung cấp có độ bền cao, ít hao mòn, phụ tùng thay thế đầy đủ nên có thể sử dụng lâu dài. Chủ cơ sở sửa chữa có thể cân nhắc đầu tư để mang lại hiệu suất sử dụng cao hơn so với các loại kích thông thường khác.

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.