Iamhealthyradio

Tin Tức - Kinh Doanh - Xã Hội - Sức Khỏe - Âm Nhạc - Nghệ Thuật
Tổng hợp các loại thiết bị cần có trong gara ô tô

Tổng hợp các loại thiết bị cần có trong gara ô tô

Ô tô đang dần trở thành loại phương tiện phổ biến tại Việt Nam. Kéo theo đó là các loại dịch vụ đi kèm như bảo dưỡng, sửa chữa, chăm sóc ô tô cũng phát triển nhiều hơn trước. Chính vì vậy, các gara sửa chữa ô tô cũng được mở ra nhiều hơn, chú trọng đầu tư các trang thiết bị phục vụ công việc tốt hơn.

Để giúp khách hàng có mong muốn phát triển gara hay những khách hàng có ý định mở gara hiểu rõ hơn về các thiết bị lốp trong gara ô tô, chúng tôi xin giới thiệu các thiết bị cần có trong gara ô tô.

gara-o-to

1. Các loại thiết bị trong gara ô tô.

Để tối ưu chi phí đầu tư gara sửa chữa, bảo dưỡng ô tô, khách hàng nên tham khảo cụ thể các loại máy móc cần thiết cũng như các thương hiệu máy móc chất lượng.

1.1 Hệ thống khí nén.

Một hệ thống khí nén hoàn chỉnh trong gara ô tô bao gồm: máy nén khí, bình chứa khí và hệ thống ống dẫn khí để cung cấp khí cho các thiết bị sử dụng khí nén trong gara.
Máy nén khí chính là một trong những sản phẩm quan trọng nhất của hệ thống khí nén, bên cạnh đó phải kể đến các loại ống dẫn, đầu nối….

1.2 Hệ thống chứa và dẫn nhiên liệu.

Các loại thùng (bồn) chứa và dẫn nhiêu liệu dùng để thay dầu, bơn hút dầu thải hoặc bơm cấp dầu mới trong quá trình bảo dưỡng xe ô tô. Đây là những thiết bị mà không có gara ô tô nào thiếu được.

1.3 Thiết bị nâng hạ.

thiết bị nâng hạ gara

Trong các gara sửa chữa, việc bảo dưỡng hoặc sửa chữa xe đa phần phải nâng/kích ô tô lên để kiểm tra. Các thiết bị nâng hạ chính là trợ thủ đắc lực của những người thợ sửa chữa giúp thay bánh xe ô tô.

Tùy vào quy mô gara người thợ có thể đầu tư loại kích cầu, kích thủy lực bánh xe, kích thủy lực xách tay, kích cá sấu hoặc kích bóng hơi… Hiện nay, có một số thương hiệu kích đang được ưa chuộng như: Sunrun, Tora, Cormach, …..

1.4 Thiết bị chẩn đoán và đọc lỗi ô tô.

Xe ô tô lâu ngày thường gặp các lỗi như lệch độ chụm, mất cân bằng bánh lái… Các thiết bị chẩn đoán và đọc lỗi ô tô sẽ kết nối với hệ thống kiểm tra trung tâm để phát hiện lỗi và xác định vị trí lỗi nếu có. Chi phí để đầu tư các loại máy này khá đắt và tùy từng thương hiệu.

1.5 Thiết bị kiểm tra và sửa chữa lốp xe.

thiết bị gara ô tô

Thiết bị kiểm tra và sửa chữa lốp xe là nhóm thiết bị không thể thiếu trong gara sửa chữa ô tô. Chúng phục vụ cho công việc sửa chữa, bảo dưỡng lốp xe, điều này giúp đảm bảo an toàn cho lốp và xe khi lưu thông trên đường. Nhóm thiết bị kiểm tra và sửa chữa lốp xe gồm: máy ra vào lốp, máy cân bằng lốp, máy sấn lốp, máy bơm khí nito, đồng hồ đo áp suất lốp…

1.6 Thiết bị sửa chữa khung và vỏ xe.

Trong quá trình sử dụng ô tô chắc chắn không tránh khỏi va chạm gây xước, méo, hoặc móp khung, vỏ xe. Các thiết bị sửa chữa khung và vỏ xe hỗ trợ người thợ sửa chữa nắn, kéo khung xe trở về trạng thái ban đầu, tạo tính thẩm mỹ cho xe. Bên cạnh đó, người thợ sửa chữa cũng cần dùng đến các loại máy đánh bóng, máy làm mới lớp sơn….
Ngoài các nhóm sản phẩm – thiết bị lốp quan trọng trong gara ô tô kể trên thì có một số thiết bị không thể thiếu như: máy rửa xe, máy hút bụi, máy dọn nội thất ô tô, miếng vá, keo vá…

Hi vong với những chia sẻ trên đây quý khách hàng sẽ được trang bị thêm những kiến thức bổ ích để lựa chọn các loại thiết bị làm lốp phù hợp trong gara.

Cảnh báo: Lựa chọn các loại máy móc không chính hãng hoặc không đảm bảo nguồn gốc xuất xứ có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro. Khách hàng nên chọn mua máy móc từ các thương hiệu uy tín, tại những địa chỉ tin cậy.

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.