Iamhealthyradio

Tin Tức - Kinh Doanh - Xã Hội - Sức Khỏe - Âm Nhạc - Nghệ Thuật
Súng phun sơn cầm tay có những loại nào?

Súng phun sơn cầm tay có những loại nào?

Xét về cấu tạo, một chiếc súng phun sơn cầm tay chia ra làm 3 loại: súng tĩnh điện, súng khí nén thủ công, súng tự động.

Mỗi loại lại có đặc điểm khác nhau, phụ thuộc vào một vài yếu tố khác nhau như kinh nghiệm, thói quen, đặc thù nghề nghiệp mà khách hàng lựa chọn loại nào cho tốt nhất.

su-dung-sung-phun-son

1. Súng tĩnh điện.

Súng tĩnh điện là loại súng này không sử dụng cốc đựng sơn thông thường mà dùng với nồi trộn sơn hoặc bơm màng. Tức là thay vì có một chiếc cốc đi kèm với súng, đổ sơn vào cốc, thì bây giờ người ta nối thẳng dây dẫn sơn từ bơm màng, nồi trộn sơn ra súng.

Có thể thấy, nếu dùng với bơm màng thì hiệu suất làm việc chắc chắn sẽ được cải thiện, lý do bởi vì tăng lưu lượng sơn, tiết kiệm thời gian (so với việc đổ sơn liên tục vào cốc). Cũng vì đặc tính như vậy, mà nó trở thành một giải pháp cực kỳ hữu ích cho những công ty phun sơn liên tục, sản xuất với quy mô lớn.

sung-phun-son-asahi-hb5000sm-2

2. Súng phun sơn khí nén thủ công

2.1. Súng cốc trên

Viết đầy đủ và chính xác nhất thì phải là súng phun sơn cầm tay cốc trên. Mặc dù vậy, vẫn có nhiều khách hàng gọi nó là cốc nằm ngang, đơn giản vì thiết kế của súng nằm ở cạnh bên thân sườn của thân súng.

Loại súng này được phổ biến và dùng nhiều hơn cả. Lý do thì có khá nhiều: sở thích, giá thành, thói quen và quy mô sản xuất.

Với những cây súng cốc trên, thợ sơn thường dễ sử dụng hơn, tay đặt ở vị trí thuận tiện, không bị vướng như cốc dưới, và không bị che khuất tầm mắt (cốc trên thường có dung tích nhỏ hơn). Cũng chính vì lý do đó mà nó chỉ phù hợp cho những công việc có lưu lượng phun không quá nhiều trong một ngày.

sung-phun-son-meiji-piece-gun-coc-tren

2.2. Súng cốc dưới

Một loại súng thiết kế tương tự như súng áp lực, hút sơn từ bên dưới lên. Thỉnh thoảng, khách hàng vẫn có thể dùng thay thế cho loại súng áp lực, dùng với bơm màng hoặc nồi trộn sơn.

Tuy nhiên, nhà sản xuất thì không khuyến khích việc này, vì thực tế là nó không mang lại kết quả tối ưu trong quá trình làm việc. Điều này là hiển nhiên, các gì thiết kế riêng biệt, dành riêng cho nó thì bao giờ kết quả cũng tốt hơn là “tay ngang”.

Một ưu điểm và cũng là nhược điểm của nó là cốc lớn hơn loại cốc trên. Chính điều nó gây cản trở khiến thợ sơn cầm lâu khá nặng tay và vướng khi phun nghiêng, phun vào trong góc nhỏ.

Nhưng bù lại khi nghỉ tay giữa giờ, thợ sơn có thể ngay xuống đất mà không sợ đổ sơn ra bên ngoài, cũng không cần giá gác súng.

3. Súng phun sơn tự động

sung-phun-son-tu-dong-asahi-sunac--series

Đây là súng phun sơn được dùng chủ yếu trong các nhà máy công nghiệp, hoạt động cùng với các robot sơn khiến quy trình sản xuất phun sơn hoàn toàn tự động, được lập trình sẵn không ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của con người.

Tham khảo thêm một số loại súng phun sơn tự động công nghiệp: https://thietbicongnghiep.net/sung-phun-son-tu-dong-2-1-56398.html

Để lựa chọn loại súng thích hợp nhất, trừ trường hợp bạn dùng lâu và quen, còn không, hãy nhờ đến sự tư vấn của người bán, họ sẽ biết bạn nên dùng loại nào để phù hợp cho công việc đang làm.

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.