Iamhealthyradio

Tin Tức - Kinh Doanh - Xã Hội - Sức Khỏe - Âm Nhạc - Nghệ Thuật
Sử dụng máy bơm khí Nitơ cần chú ý điều gì

Sử dụng máy bơm khí Nitơ cần chú ý điều gì

Có rất nhiều khách hàng nghĩ rằng việc bơm lốp bằng khí thường hay khí nitơ tinh khiết thực sự không có nhiều khác biệt, vì vốn dĩ trong không khí đã có tới hơn nửa là khí nitơ. Tuy nhiên, đây hoàn toàn là ý kiến chủ quan sai lầm, vì tại các nước tiên tiến khác người ta đã sử dụng tới máy bơm khí nitơ cho lốp xe ô tô từ rất lâu.
Máy bơm khí Nito hiện đang dần phổ biến tại các garage ô tô tại Việt Nam. Tuy nhiên, để sử dụng thiết bị này an toàn và hiệu quả, người dùng cần trang bị những kiến thức sau:
Xem thông tin chi tiết các loại máy nén khí Nito chất lượng: Tại đây

bom-lop-xe-oto-bang-khi-nito

1. Có chuyên môn kỹ thuật tốt

Khí Nito bản thân là 1 chất khí khá độc hại, có thể gây nên những tổn thương cho sức khỏe con người nếu đi vào người với lượng quá mức cho phép. Thậm chí, nếu không biết cách điều chỉnh và sử dụng máy có thể khiến máy bị nổ hoặc cháy bất cứ lúc nào. Do vậy trước khi đưa vào sử dụng, những người thợ phải được trang bị kiến thức chuyên môn vận hành máy tốt. Như vậy sẽ hạn chế được những rủi ro mà máy gây nên.

2. Những lưu ý cơ bản khi sử dụng máy

– Hút cạn không khí trong môi trường lốp xe. Việc sử dụng máy bơm khí Nito nhằm tạo ra 1 lượng khí Nito tinh khiếp không có tạp chất để bơm vào lốp xe, nếu khi bơm vào lốp cùng với không khí thì phải chăng máy bơm Nito là vô tác dụng. VÌ vậy việc cần ghi nhớ là phải hút sạch không khí trong lốp trước khi bơm khí Nito. Điều này nhằm đảm bảo độ tinh khiết của khí Nitơ khi sử dụng trong lốp xe.
– Giá để bạn bơm khí Nito vào lốp xe đắt hơn bình thường, khoảng 50-100 nghìn/lần bơm. Thêm nữa, phải chọn đúng cơ sở tin tưởng để thực hiện điều này.
– Sử dụng máy bơm khí Nito phù hợp với từng loại xe, đúng mục đích : Không thể phủ nhận tác dụng đặc biệt của máy bơm khí Nito và khí Nito vào lốp xe, tuy nhiên có những loại xe cá biệt không thực sự phù hợp với khí Nito và gây lãng phí. Hầu hết các xe chạy đường dài, xe ô tô gia đình thường xuyên di chuyển mới cần phải bơm khí Nito.
– Bơm khí Nito và kiểm tra áp suất thường xuyên, nắm chắc các vấn đề an toàn liên quan đến lốp xe mà mỗi người thợ cần biết.

may-bom-khi-nito-e-11701

3. Kiểm tra và thay thế hệ thống lọc dầu thường xuyên

Hệ thống lọc dầu của máy bơm khí Nito chỉ hoạt động mang lại hiệu quả khi được vệ sinh thường xuyên hoặc thay mới khi đã hỏng. Việc vệ sinh lọc dầu cần phải chú ý và đầu tư thường xuyên bởi trong quá trình sử dụng, hệ thống lọc dầu sẽ thường bị cáu bẩn, ảnh hưởng tới chất lượng lọc dầu. Tuổi thọ của lọc dầu duy trì trong khoảng 1 năm nên thay hệ thống lọc dầu mới để giúp nâng cao tuổi thọ máy bơm khí cũng như tránh những hư hỏng bất ngờ ảnh hưởng đến công việc.
Tuy nhiên khách hàng cũng không cần quá bận tâm quá nhiều đến chất lượng máy khi đã lựa chọn những cơ sở phân phối máy uy tín.

Xem thêm: Cảm biến áp suất khí ô tô là gì? 

 

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.