Iamhealthyradio

Tin Tức - Kinh Doanh - Xã Hội - Sức Khỏe - Âm Nhạc - Nghệ Thuật
Nguyên lý hoạt động và cấu tạo của súng bắn ốc khí nén

Nguyên lý hoạt động và cấu tạo của súng bắn ốc khí nén

Việc tháo mở ốc vít là công việc thường xuyên và khá đơn giản đối với thợ sửa chữa. Tuy nhiên nó sẽ trở thành phiền toái nếu hết ngày này qua ngày khác bạn phải giải quyết một lượng lớn ốc bị lệch chân ren, gãy hay vỡ đầu … Cùng tìm hiểu nguyên lý hoạt động và cấu tạo của súng bắn ốc qua bài viết dưới đây nhé.

1. Cấu tạo của súng bắn ốc khí nén

Súng bắn ốc khí nén gồm 2 bộ phận chính, đó là động cơ bằng cánh quạt và ly hợp (búa gõ). Các bộ phận phụ khác như: đường ống dẫn khí vào, đường ống thoát khí ra ngoài, vỏ hộp, mô-tơ…

– Động cơ: được cấu tạo từ cánh quạt gắn vào trục động cơ, đây là một động cơ sử dụng khí nén tác động vào cánh quạt làm quay động cơ, để không làm cản lực của khí đi vào, tại đây được bố trí 1 máng ở hướng đi khí vào để tập trung khí vào cánh quạt.

Tuy nhiên, ở phía bên kia sẽ gây ra 1 lực cản ở cánh quạt, bắt buộc phải bố trí cánh quạt thụt ra thụt vào do lực ly tâm để tạo lực đẩy cho cánh quạt, khi cánh quạt quay sang phía bên trái tạo thành hộp động cơ sẽ ép cho cánh quạt thụt vào để làm giảm lực cản của khí đi vào.

– Ly hợp (búa gõ): cấu tạo gồm lò xo, cơ cấu xoắn ốc quay con đội. Khi lò xo quay đủ vòng sẽ đi qua con đội. Con đội lúc này sẽ đội lên tác động lực đẩy vào phần vặn ốc làm xoay đầu ren ốc cần vặn một cách dễ dàng.
Súng bắn ốc được hoạt động nhờ khí nén, nên chỉ cần cắm đường dây dẫn khí nén vào súng là súng có thể bắt đầu hoạt động và thực hiện những công đoạn tiếp theo.

sung-ban-oc-khi-nen

2. Nguyên lý hoạt động của súng bắn ốc khí nén

Súng bắn ốc được hoạt động nhờ khí nén, nên chỉ cần cắm đường dây dẫn khí nén vào súng là súng có thể bắt đầu hoạt động và thực hiện những công đoạn tiếp theo.

Dòng súng này bắt buộc phải sử dụng bằng máy nén khí, khi bơm khí vào súng bắn ốc thì khí sẽ giữ trong súng và bạn chỉ cần bấm nút để súng hoạt động.

Súng bắn ốc khí nén được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực . Khi đã biết đến súng bắn ốc mà bạn vẫn đang loay hoay tháo ốc vít mỗi ngày bằng thiết bị thủ công thì hãy cân nhắc lại bởi năng suất không những thấp, mất nhiều thời gian, chi phí, sức lực và hao phí rất nhiều do hiện tượng ốc tháo ra bị hỏng chân ren, vỡ đầu…

Với thiết kế phù hợp vừa với tay người dùng, dễ dàng lắp đặt và thao tác tháo mở ốc. Bạn có thể sử dụng súng bắn ốc khí nén để siết mở ốc bất kỳ mà bạn muốn tương thích với kích thước

3. Quy tắc nhà sản xuất khuyên dùng khi sử dụng súng bắn ốc khí nén

sung-ban-oc-khi-nen-1

Có thể nói với những dòng súng bắn ốc hiện nay thì đa số các dòng sản phẩm đều sử dụng súng bắn ốc bằng khí nén, nên trước khi dùng người sử dụng cần tuân thủ một trong những quy tắc sau.

– Cần nạp đủ lượng khí vào súng xiết ốc trong quá trình vận hành. Và thường xuyên để nạp đủ lượng khí nén cần dùng cho các thiết bị trong xưởng.

– Áp lực của máy nén khí cần phải phù hợp với áp lực của súng xiết bu lông, vì thường tiêu chuẩn của các thiết bị khác rơi vào từ 4-6 bar hoặc từ 8-10 bar.

– Người thợ cần điều chỉnh áp lực của súng bắn ốc bằng hơi sao cho phù hợp. Nếu không lực xiết bu lông củasúng xiết ốc sẽ không hoạt động được đúng như chất lượng của súng vặn bu lông.

– Giá súng bắn ốc bằng hơi tùy thuộc vào cấu tạo của từng máy để có sự chênh lệch về giá. Mỗi loại sẽ có những ưu điểm và hạn chế riêng để phù hợp với tính chất từng công việc.

– Với những xưởng sửa chữa xe tải người dùng thường phải dùng áp lực khí cao hơn mức tiêu chuẩn, do các bác lái xe thường sẽ chạy quá thời gian tiêu chuẩn của xe.

– Với những dòng súng bắn ốc khí nén khách hàng cần tìm hiểu kỹ đến khí vào dòng súng bắn ốc. Để tránh trường hợp dùng phải khí bẩn làm hỏng các linh kiện phụ tùng bên trong súng bắn ốc.

– Với những dòng súng bắn ốc khí nén có chất lượng thấp, tuổi thọ không cao, chắc chắn không thể làm việc trong những xưởng có tần suất làm việc cao. Nên trước khi mua khách hàng cần chú ý đến thương hiệu, vì những dòng thương hiệu được nhiều khách hàng đáng giá cao, chắc chắn đấy là dòng sản phẩm súng có chất lượng tốt.

– Nguyên lý hoạt động của những dòng sản phẩm súng bắn ốc khí nén này là hoạt động dựa trên lượng khí vào súng bắn ốc ô tô, xe máy. Với những nguyên tắc cơ bản là khi xiết ốc vào thì cần dùng một lực xiết vừa phải, để tránh trường hợp gây nguy hiểm đến những người thợ và thiết bị.

– Ngược lại khi vặn ốc ra người thợ nên sử dụng lực xiết bu lông lớn nhất để có thể dễ dàng tháo ốc ra khỏi ô tô, xe máy. Với mỗi loại súng xiết bu lông khí nén , đều có cấu tạo riêng để phù hợp cho từng công việc cụ thể.

Tuy nhiên như đã nói với những công việc tháo lốp ô tô có tần suất làm việc cao thì nên lựa chọn những dòng súng bắn ốc xe máy, súng mở ốc xe máy có chất lượng tốt để có thể chịu được lượng khí khi vào súng xiết ốc này.

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.