Iamhealthyradio

Tin Tức - Kinh Doanh - Xã Hội - Sức Khỏe - Âm Nhạc - Nghệ Thuật
Lỗi bơm dầu hộp số của xe Ranger và Everest

Lỗi bơm dầu hộp số của xe Ranger và Everest

Mới đây tình trạng lỗi bơm dầu hộp số của hai xe RangerEverest đã khiến cho Ford Việt Nam phải triệu hồi 2.470 xe.
Lỗi bơm dầu hộp số xảy ra với những xe Ranger và Everest được sản xuất bởi Auto Allience Thái Lan. Hai dòng xe sử dụng máy 2.0 đi cùng hộp số 10 cấp.

hop-so-xe-ranger

Lỗi bơm dầu hộp số thường là ở bánh răng có thể bị hỏng trong khi vận hành khi tăng hay giảm ga một cách đột ngột( dao động xoắn lớn). Lỗi này có thể dẫn đến tình trạng mất áp suất dầu hộp số và mất truyền lực rất dễ xảy ra va chạm. Điều may mắn là khi mất áp suất dầu thì các chức năng an toàn của xe vẫn có thể hoạt động một cách bình thường.

Việc Ford Việt Nam triệu hồi xe để cập nhật phần mềm điều khiển mô-đun hộp số TCM và mô-đun điều khiển động cơ PCM giúp ngăn ngừa nguy cơ hỏng bánh răng bơm dầu hộp số ở hai xe Ford Ranger và Everest.

hop-so-xe-o-to

Theo thông báo của Ford thì việc kiểm tra, sửa chữa sẽ bắt đầu từ 16/3/2021 và kết thúc vào 15/3/2023 tại các cơ sở của Ford trên cả nước. Để có thể biết xe của mình có trong diện triệu hồi hay không các bạn có thể thông qua web chính hãng hoặc các địa chỉ sửa chữa của Ford.

Các hành động triệu hồi xe Ranger và Everest do lỗi bơm dầu hộp số để khắc phục của Ford được tài xế đánh giá là khá có trách nhiệm và chu đáo nhưng vân chưa được quyết liệt và triệt để.

Nguồn: Tổng hợp

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.