Iamhealthyradio

Tin Tức - Kinh Doanh - Xã Hội - Sức Khỏe - Âm Nhạc - Nghệ Thuật
Đai xiết inox: phân loại và công dụng

Đai xiết inox: phân loại và công dụng

Đai xiết inox hiện nay được sử dụng và ứng dụng rất rộng rãi trong đời sống, trong mọi lĩnh vực chế tạo và lắp đặt. Để nối đường ống mềm với đường ống cố định nhằm tạo ra liên kết vừa chắc chắn vừa kín giữa hai đoạn ống nối với nhau thì đai xiết inox là một thiết bị liên kết không thể thiếu. Dưới đây, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các loại đai xiết inox và công dụng, chức năng của nó nhé.
Tham khảo các loại đai xiết công nghiệp tại: https://thietbicongnghiep.net/khop-noi-ong-dai-xiet-2-1-56411.html

Đặc điểm cấu tạo của đai xiết inox

Đai xiết inox gồm 2 phần chính:
Phần thân: là một vòng tròn có thể thay đổi được đường kính. Vai trò của phần thân này là tác động lực trực tiếp lên ống nhằm xiết chặt các đường ống lại với nhau.
Phần ốc xiết: Vai trò của phần này là xiết chặt, làm thu hẹp đường kính đai xiết lại và có thể xiết bằng đai ốc hoặc bằng vít.

dai-xiet-inox-nhat-ban

Các loại đai xiết inox?

Đai xiết inox thường được phần làm hai loại sau:
– Đai xiết inox xiết bằng bulông: người ta dùng bulông để xiết đai xiết. Loại này có khả năng chịu lực và độ dày lớn, thường được sử dụng để nối đường ống mềm với một ống kim loại chắc chắn khác như đường ống cứu hỏa.
– Đai xiết inox xiết bằng vít: chỉ cần dùng tua vít để vặn. Loại này có thân đai xiết mỏng hơn và khả năng chịu lực kém hơn loại xiết bằng bu lông. Tuy nhiên, do phần thân đai xiết inox có thể thay đổi đường kính một khoảng cách lớn nên nó có thể dùng với nhiều đường kính ống khác nhau.

Vật liệu chế tạo
Vật liệu dùng để sản xuất đai xiết inox đương nhiên là vật liệu thép không gỉ. Một số loại vật liệu có mác thép sau thường được sử dụng:
– Đai xiết inox 201: khả năng chịu lực tốt nhưng khả năng chống ăn mòn kém.
– Đai xiết inox 304: loại này có thể vừa làm việc trong điều kiện tải trọng lớn, vừa có thêm cả khả năng chống ăn mòn tốt.
– Đai xiết inox 316: đai xiết loại này làm việc trong những môi trường khắc nghiệt. Ngoài khả năng chịu lực tốt thì nó còn có thể làm việc trong trường hóa chất, hơi nước biển,…

Đai xiết inox có công dụng như thế nào?

su-dung-dai-xiet-ong

– Ứng dụng trong ngành công nghiệp xây dựng, công nghiệp ô tô, xe máy và các ngành công nghiệp hiện đại khác: kết nối đường ống mềm dẫn nhiên liệu, dung dịch, dầu, nước làm mát,…
– Nối đường ống dẫn với két nước làm mát hoặc với thùng dầu của động cơ.
– Nối các đường ống trong lắp đặt hệ thống thiết bị vệ sinh, thiết bị gia dụng (như ống hút lò vi sóng).
– Nối những đường ống có áp suất không lớn như: đường ống giảm áp, đường ống thông gió,…
– Ngoài ra nó cũng được dùng nối ống dẫn khí trong các đường khí nạp, xả của động cơ.

Xem thêm: Đầu nối nhanh khí nén là gì?

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.