Iamhealthyradio

Tin Tức - Kinh Doanh - Xã Hội - Sức Khỏe - Âm Nhạc - Nghệ Thuật
Có nên sử dụng điều hòa ô tô mùa đông

Có nên sử dụng điều hòa ô tô mùa đông

Bạn có biết rằng điều hòa ô tô là bộ phận không thể thiếu trong việc vận hành và sử dụng hiệu quả của ô tô. Theo các chuyên gia ngay cả khi bạn cảm thấy không muốn làm mát xe thì vẫn nên bật điều hòa ô tô thường xuyên, khoảng 2 tuần 1 lần khoảng 10 phút để nước làm mát của điều hòa có thể tuần hoàn đi khắp hệ thống.

Có nên sử dụng điều hòa ô tô vào mùa đông

dieu-hoa-o-to-1

Trong nước làm mát thông thường có chứa một số chất có tác dụng bôi trơn, nhờ đó các lót cao su và hệ thống đường ống mới hoạt động tốt. Việc không sử dụng máy lạnh trong thời gian dài sẽ khiến nước làm mát không di chuyển được và các chất bôi trơn cũng không thể tác động nên lót cao su và đường ống. Từ đó, việc rò rỉ càng trở nên rõ rệt và nước làm mát dần cạn đi. Điều này khiến áp suất khí thường xuyên phải thay đổi, nghiêm trọng hơn hệ thống không còn khả năng giữ khí việc thay lót cao su là điều hiển nhiên.
Sử dụng điều hòa ô tô mùa đông không thường xuyên sẽ khiến hơi ẩm bám vào các ống thông khí gây ra nấm mốc và vi khuẩn. Khi bạn bật điều hòa sau 1 thời gian ngưng hoạt động vô tình sẽ đẩy các vi khuẩn này vào sâu trong xe. Điều hòa không khí trên xe ô tô ngoài tác dụng lọc không khí, làm lạnh mà còn có tác dụng sấy khô. Sử dụng điều hòa ô tô ngay cả trong mùa đông sẽ giúp loại bỏ độ ẩm tồn tại trong không khí giúp hệ thống cửa kính không bị mờ bởi hơi nước.

Cách sử dụng điều hòa ô tô vào mùa đông như thế nào?

Làm sao để không bị lạnh khi bật điều hòa ô tô vào mùa đông, câu trả lời là bật kèm máy sưởi. Hơi lạnh của điều hòa vẫn duy trì và giữ được các chất bôi trơn, hút bay độ ẩm ra ngoài và nhờ vậy mà người ngồi trong xe luôn cảm thấy ấm áp. Vào mùa đông có nên bật điều hòa ô tô thường xuyên? Câu trả lời là không nên bởi hãy nhớ rằng hệ thống điều hòa bao gồm rất nhiều các thành phần luôn chuyển động, nếu sử dụng thường xuyên sẽ khiến tình trạng hao mòn diễn ra. Cách tốt nhất là hãy bật/ tắt điều hòa chỉ khi cần thiết.

dieu-hoa-o-to-2

Điều chỉnh điều hòa ô tô bao nhiêu độ là phù hợp?

Điều chỉnh điều hòa bao nhiêu độ là thắc mắc của nhiều tài xế, khi ngoài trời đang rất lạnh thì nên để bao nhiêu độ, nên để sưởi ấm hay chỉnh nhiệt độ lạnh. Tuy nhiên mức nhiệt độ được khuyến cáo để cơ thể cảm thấy dễ chịu là mức nhiệt vừa phải, không nóng quá so với bên ngoài.
Khi miền bắc Việt Nam vào mùa đông, nhiệt độ hạ xuống thấp quá mức, trước khi xuống xe bạn nên tắt điều hòa hoặc có thể giảm nhiệt độ để cơ thể dần dần thích nghi, tuyệt đối trách sốc nhiệt khi mở cửa xe bước ra ngoài. Điều này bạn nên đặc biệt với trẻ em và người già trong gia đình. Khi di chuyển xe lên các vùng núi cao vào mùa đông, bạn nên chú ý tới sương mù. Việc bật điều hòa là cách để lọc khô không khí, đánh bay ẩm để giúp các bác tài lái xe an toàn hơn.

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.