Iamhealthyradio

Tin Tức - Kinh Doanh - Xã Hội - Sức Khỏe - Âm Nhạc - Nghệ Thuật
Cách vệ sinh lọc gió điều hòa cho xe ô tô

Cách vệ sinh lọc gió điều hòa cho xe ô tô

Sau một thời gian sử dụng, hệ thống điều hòa trên xe ô tô sẽ xuống cấp, hoạt động của nó bị trì trệ khiến bạn không an tâm hay khó chịu. Chính vì vậy vệ sinh lọc gió điều hòa cần được thường xuyên hơn.

Để các bạn tham khảo thêm, chúng tôi xin cung cấp một số thông tin hữu ích về cách vệ sinh lọc gió điều hòa cho xe ô tô ngay dưới đây.

1. Những yếu tố tác động đến lọc gió điều hòa cho xe ô tô

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến lọc gió điều hòa bị tắc, hoạt động không êm ái là do bụi bẩn tích tụ lâu dần dẫn đến khí lọc bị ô nhiễm và hoạt động không ổn định.

Hơn nữa, việc không thường xuyên bảo dưỡng, kiểm tra thiết bị cũng là một trong những nguyên nhân gây nên mùi khó chịu khi bật điều hòa cho xe. Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân khác như không khí ẩm, sử dụng lâu bị oxi hóa… Những điều này làm giảm lưu lượng gió hút vào xe, tốn nhiên liệu, đồng thời dẫn vào một lượng khí độc hại vào xe.

bo-loc-gio-dieu-hoa-o-to

2. Cách vệ sinh lọc gió điều hòa cho xe ô tô

Điều hòa trên xe ô tô bao gồm hệ thống điện điều khiển, hệ thống quạt gió kết, giàn lạnh giàn nóng và hệ thống lọc gió. Những hệ thống này cần được bảo dưỡng định kỳ và người dùng xe cũng có thể tự vệ sinh các thiết bị này bằng dụng cụ đơn giản.

Vệ sinh lọc gió điều hòa là việc làm quan trọng, có thể làm định kỳ hàng tháng hoặc hàng tuần nếu đi lại ở những khu vực nhiều bụi bẩn thường xuyên.

Đối với những dòng xe du lịch, nhiều chỗ

Với những dòng xe du lịch, lưới lọc gió được thiết kế đặt sâu bên trong hộp đựng găng tay, khi cần vệ sinh chỉ việc lấy lưới lọc gió ra khỏi hộp đó. Sử dụng súng xịt hơi, bơm nước để làm sạch, không nhất thiết phải dùng bằng nước để giặt, cuối cùng lắp vào lại bình thường.

Sau khi vệ sinh lọc gió, cửa gió điều hòa là bộ phận không thể bỏ qua. Trong quá trình vệ sinh, lưu ý không để bụi bẩn trong cửa gió điều hòa phát tán ra nội thất xe. Đường dẫn điều hòa cũng cần được làm sạch và khử sạch vi khuẩn thường xuyên, dung dịch vệ sinh ống gió điều hòa là thiết bị cần dùng giúp làm sạch để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trên xe.

Trước khi phun dung dịch, lưu ý tắt chế độ lạnh, mở quạt cao nhất ở chế độ sưởi khoảng 10 phút giúp làm khô hệ thống lạnh.

Tiếp tục tắt máy để đưa đầu vòi bình xịt vào nắp máy lạnh trong ca-bin và thao tác xịt hơi nước. Giữ khoảng 15 phút cho chất tẩy rửa thấm vào thiết bị lọc gió điều hòa, giúp tiêu diệt vi khuẩn gây hại. Cuối cùng, đóng nắp lại và mở chế độ sưởi với mức gió cao nhất.

Sau khi hoàn tất công việc vệ sinh, bạn nên mở cửa xe khoảng 2 – 3 phút thông thoáng gió cho xe.

Đối với xe ô tô con thông thường:

Đầu tiên, tháo hộp để đồ ở cốp phải chuẩn bị vệ sinh cho thiết bị lọc gió điều hòa nhiệt độ. Sau đó, tháo nắp nhựa khay hình chữ nhật đựng lọc gió ra để rút nhẹ khay lọc bằng PE tổng hợp. Xả nước và sấy nhẹ cho khô rồi lắp lại. Chú ý không xịt khô áp lực cao bởi sẽ làm rách lọc gió.

Sau khi tháo ra, để lắp lại cho đúng cần chú ý đến chữ Up bên cạnh lọc gió có mũi tên hướng lên trên thể hiện hướng đi của không khí.

Trên là cách vệ sinh lọc gió điều hòa, hy vọng sẽ có ích cho những bác tài khi đang phải chịu những cái nắng nóng của mùa hè khó chịu.

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.