Iamhealthyradio

Tin Tức - Kinh Doanh - Xã Hội - Sức Khỏe - Âm Nhạc - Nghệ Thuật
Các chi phí khi mua xe ô tô cũ

Các chi phí khi mua xe ô tô cũ

Khi mua xe cũ việc đầu tiên mà bạn cần làm đó là kiểm tra chất lượng của xe có ổn hay không, tiếp đó là quan tâm tới các chi phí khi mua xe ô tô cũ. Với chính sách mở cửa của thị trường ô tô như hiện nay, việc mua xe ô tô đã qua sử dụng rất thuận tiện và nhanh chóng. Hãy cùng đi tìm hiểu rõ hơn về các loại chi phí này.

1. Thuế trước bạ

Thuế trước bạ phụ thuộc vào thời gian sử dụng của xe kể từ năm sản xuất. Theo quy định thuế trước bạ đối với xe ô tô cũ như sau:

+ Xe sử dụng 1 năm: 85% giá trị xe mới.
+ Xe sử dụng 1-3 năm: 70% giá trị xe mới.
+ Xe sử dụng 3-6 năm: 50% giá trị xe mới.
+ Xe sử dụng 6-10 năm: 30% giá trị xe mới.
+ Xe sử dụng >10 năm: 20% giá trị xe mới.

2. Lệ phí làm giấy đăng ký và biển số nếu bạn muốn biển số mới, đây là 1 trong các chi phí khi mua xe ô tô cũ

3. Lệ phí sang tên đổi chủ

+ Hồ sơ giải quyết đăng ký xe đối với những xe đã chuyển nhượng qua nhiều người (người đang sử dụng phải có giấy tờ chuyển nhượng của người đứng tên trong chứng nhận đăng ký và chuyển nhượng từ người bán cuối cùng) gồm giấy tờ và các chi phí khi mua xe ô tô cũ như sau:
+ Giấy đăng ký sang tên, di chuyển xe (theo mẫu và thông tư đã ban hành), người đang sử dụng xe sẽ cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật về xe làm thủ tục đăng ký, có xác nhận của Công an xã, phường, thị trấn nơi cư trú.
+ Chứng từ nộp lệ phí trước bạ xe theo quy định.
+ Chứng từ chuyển nhượng của người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe và chứng từ chuyển nhượng của người bán cuối cùng.
+ Giấy chứng nhận đã đăng ký xe, biển số xe (trường hợp bị mất phải trình bày rõ trong giấy khai đăng ký xe).
Trên đây là chia sẻ về các chi phí khi mua xe ô tô cũ, hy vọng thông tin này sẽ giúp ích cho bạn nếu đang có nhu cầu cần tìm hiểu và mua xe cũ đồng thời có thể tiết kiệm thêm một khoản chi phí cho mình.

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.