Iamhealthyradio

Tin Tức - Kinh Doanh - Xã Hội - Sức Khỏe - Âm Nhạc - Nghệ Thuật
Bạn có đang gặp rắc rối khi lái xe ô tô trong thành phố? Hãy nắm chắc 3 điều sau

Bạn có đang gặp rắc rối khi lái xe ô tô trong thành phố? Hãy nắm chắc 3 điều sau

Nếu bạn lái xe trong thành phố thường xuyên gặp phải các trường hợp: tắc đường, mật độ lưu thông quá dày đặc; ô tô/ xe máy chạy ẩu, chạy láo ; vượt đèn quá nhanh mà vẫn không biết cách xử lý thì hãy đọc bài viết này để cải thiện tình hình nhé.

Lái xe ô tô trong thành phố
Lái xe ô tô trong thành phố là một nỗi ác mộng

1. Sử dụng chân côn hợp lý

Khi di chuyển trong thành phố, những tuyến phố đông đúc thì tình trạng tắc đường là không thể tránh khỏi. Lái xe vào những con đường có quá nhiều người đi lại, đầu tiên nên chú ý đến việc điều khiển chân côn.

Hãy nhớ rằng, khi sử dụng xe số sàn nên nhích nhả côn để xe nhích theo khi các phương tiện phía trước di chuyển. Tùy thuộc vào việc phương tiện phía trước di chuyển ra sao chúng ta có thể điều chỉnh chân côn cho phù hợp.

Sử dụng chân côn hợp lý khi di chuyển trong thành phố

Theo đó, khi xe trước đi chậm đều đều cần chú ý rằng việc thao tác ra côn tới đâu phải giữ nguyên tới đó thêm ga để chiếc ô tô mình điều khiển cũng di chuyển chậm đều.

Phương án điều khiển lý tưởng nhất lúc này là việc để xe hoạt động ở số 1, đi đều xe khi để thiết bị hoạt động ru ga trong khoảng 1000 – 1200. Điều khiển chân côn cần nhớ rằng khi tới vị trí đèn đỏ chân côn phải đạp kịch sàn dứt khoát, chuẩn xác để ô tô có thể trôi nhẹ và dừng lại.

Việc lựa chọn số cho phương tiện hoạt động cần dựa trên tình hình giao thông tại cung đường trong thành phố mà chúng ta đang di chuyển để có thể điều chỉnh một cách hợp lý nhất. Trong trường hợp đường phố có sự thông thoáng, thưa thớt người qua lại hơn, có thể lái ở số cao hơn để có được độ chính xác và tiện lợi hơn khi di chuyển.

2. Vù ga để về số

Trang bị kinh nghiệm trong việc vù ga về số cũng góp phần giúp nâng cao hơn nữa hiệu quả sử dụng ô tô số sàn. Vù ga về số sẽ giúp xe hoạt động an toàn, êm ái và duy trì được độ bền bỉ. Có thể thực hiện vù ga về số trong trường hợp di chuyển ở đường cua, hay khi phương tiện có sự thay đổi từ số cao về số thấp.

Cụ thể là, trong tình huống cần giảm từ số 3 về số 2 khi sử dụng xe ô tô số sàn, việc đầu tiên cần làm là giảm tốc độ, kết hợp phanh và đạp chân côn về số 2 để điều chỉnh phù hợp. Việc thay đổi số khiến vòng tua của ô tô phải tăng tốc, đảm bảo chiếc xe bạn sử dụng không có tình trạng giật có thể ảnh hưởng tới độ bền của xe cũng như độ an toàn của con ngời. Điều chỉnh số đúng cách, tiến hành vù ga về số đạt tiêu chuẩn để quá trình điều khiển xe diễn ra thuận lợi.

3. Sử dụng số phù hợp cho tốc độ xe

Di chuyển trong thành phố có đặc điểm giao thông khác nhau tùy thuộc vào từng khu vực, từng thời điểm tham gia giao thông. Có thể đoạn đường bạn đi qua thông thoáng, song cũng có thể cung đường đó rất đông đúc, xuất hiện tình trạng ùn tắc.

Từ tình hình thực tế, việc điều chỉnh tốc độ cần có sự cân đối, phù hợp với tình hình chung mới đem lại hiệu quả lái xe phù hợp và an toàn tuyệt đối.

Và khi có kinh nghiệm sử dụng số phù hợp với tốc độ cũng là yêu cầu quan trọng và tiên quyết mà bất kỳ lái xe nào cũng cần nhớ. Đây là kiến thức bổ ích và quý báu khi lái xe ở bất kỳ đâu từ các thành phố hay khu vực nông thôn, vắng vẻ. Đối với xe số sàn ở từng mức tốc độ khác nhau cần sử dụng số phù hợp mới đem lại hiệu quả hoạt động cao.

Trên thực tế, việc xe chưa đủ tốc độ song lại hoạt động ở số quá cao dẫn tới tình trạng ép số khiến phương tiện hoạt động ì ạch, không đạt tốc độ lý tưởng. Vì thế, việc chú ý điều chỉnh tốc độ và số có sự tương xứng nhằm giúp đem lại hiệu quả lái xe cao, đảm bảo có khả năng bảo vệ tốt hơn cho độ bền của hộp số.

Và còn nhiều những kinh nghiệm quý báu như căn lề, lái xe lên dốc… những kiến thức cần thiết liên quan tới lái xe ô tô cho mỗi lái xe khi sử dụng cho nhu cầu thực tế của chính mình. Đặc biệt khi lái xe trong thành phố đông đúc luôn tiềm ẩn nguy cơ cao những sự cố, tai nạn không mong muốn có thể xuất hiện. Có kinh nghiệm hữu ích lái xe số trong thành phố giúp mỗi lái xe có sự chủ động, chắc chắn tay lái trên mọi cung đường.

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.